Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Hà Nội và TPHCM tuân thủ quy hoạch chưa tốt

LĐO T.H
Chia sẻ

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 của Bộ Xây dựng tổ chức ngày 6.1 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ ra những điểm quy hoạch chưa tốt tại Hà Nội và TPHCM.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng yêu cầu gắn chặt quy hoạch với việc thực hiện theo kế hoạch để tránh tình trạng đô thị lem nhem. Theo Phó Thủ tướng, một số nơi việc tuân thủ quy hoạch còn chưa tốt như: Hà Nội, TPHCM. Xu hướng đầu tư vào đô thị rất mãnh liệt nhưng phải rất thận trọng, nếu không lại dẫn đến phong trào, bong bóng bất động sản. Cần tập trung đầu tư các đô thị vệ tinh, kết nối giao thông công cộng, đặc biệt là quy hoạch các đô thị xa trung tâm để kéo dãn dân số, tránh gây thêm áp lực lên hạ tầng giao thông vốn đang là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Hà Nội và TPHCM tuân thủ quy hoạch chưa tốt ảnh 1
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thừa nhận, quy hoạch thời gian qua tại đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM bộc lộ nhiều lỗ hổng, khiếm khuyết. Ông cũng cho rằng, cơ quan quản lý nhà nước chưa có công cụ quản lý tốt. Khi nhà nước làm quy hoạch thì được nhiều cơ quan, tổ chức góp ý. Đến lúc điều chỉnh quy hoạch chỉ có một vài cơ quan, nhóm cán bộ nêu ý kiến nên chất lượng điều chỉnh không kiểm soát được. Chính vì vậy, theo Bộ trưởng Hà, tới đây, công tác đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quản lý, kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị sẽ được Bộ Xây dựng đặc biệt chú trọng trong năm 2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Bác Dũng đã từng là Bộ trưởng bộ xây dựng mà. Giá bác có ý kiến sớm hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn ...biết đâu, có khi bớt được mấy chục tòa cao tầng ở nội đô rồi.
Trả lời - -
Bách khoa
Cụm từ "chưa tốt" là cụm từ vô định, không ảnh hưởng đến ai. Phục tài của các chính trị gia
Trả lời - -
Nguyentrinh
Những cán bộ đầu ngành làm ko được thì cho nghỉ đi , bởi có tiếp tục làm việc đi chăng nữa thì cũng không thoát khỏi lối suy nghĩ ấu trĩ và bảo thủ, Rồi lợi dụng và tham lam qui tụ lợi ích nhóm..!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện