Sacombank: Nhiều câu hỏi sau khi miễn nhiệm ông Trầm Bê

Gia Miêu
Chia sẻ
Vấn đề nhân sự cao cấp tại Sacombank đang được nhà đầu tư quan tâm trước thềm ĐHCĐ vào tháng 4 tới đây. Ảnh: K. Luân

Sau 2 năm trì hoãn, Sacombank (HOSE: STB) vừa thông báo sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 28.4.2017 sắp tới. Nội dung chi tiết của Đại hội vẫn chưa được tiết lộ, tuy vậy theo đánh giá của bộ phận nghiên cứu Cty CK HSC , vấn đề về thành phần Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát cho nhiệm kỳ 4 năm tới, 2017-2021 chắc chắn sẽ được thảo luận. Đây là vấn đề không thể tránh khỏi sau khi ông Trầm Bê và các bên liên quan vừa miễn nhiệm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank vừa thông báo về việc đề cử, ứng cử nhân sự làm thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới (2017-2021). Theo đó, số lượng thành viên HĐQT dự kiến là 7 thành viên, trong đó có 1 thành viên độc lập. Số lượng thành viên dự kiến trong Ban kiểm soát có 4 thành viên. Trong đó, tối thiểu một nửa thành viên HĐQT phải là người không điều hành Ngân hàng và thành viên HĐQT độc lập. Số lượng thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 cụ thể sẽ do các cổ đông quyết định tại ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2015-2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 28.4.2017.

Cách đây không lâu, cuối tháng 2.2017, cha con ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa đã rút khỏi HĐQT Sacombank theo lộ trình tái cơ cấu tại ngân hàng này. Theo đó, HĐQT của Sacombank giảm từ 9 thành viên xuống 7 thành viên và không còn ai thuộc gia đình ông Trầm Bê. Trước câu hỏi liệu sẽ có bao nhiêu thành viên HĐQT hiện tại sẽ tiếp tục tại vị trong ĐHĐCĐ sắp tới? Theo dự đoán của bộ phần nghiên cứu Cty CK HSC, NHNN và đại diện của mình sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong hoạt động của ngân hàng và có thể cũng tham gia HĐQT. Trước bất kỳ ĐHĐCĐ nào thì tư cách của các ứng cử viên HĐQT sẽ phải được xác minh và phê duyệt bởi NHNN.

Còn theo thông tin từ sở giao dịch chứng khoán TPHCM, ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank đã đăng ký mua vào 300.000 cổ phiếu STB, với mục đích đầu tư. Còn ông Nguyễn Văn Cựu, thành viên Hội đồng quản trị cũng đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu STB. Cả hai lãnh đạo trên của Sacombank cùng dự kiến thời gian mua vào từ 3.3 - 1.4.2017. Đáng chú ý là trước khi thực hiện các giao dịch này, những lãnh đạo này của Sacombank không hề sở hữu một cổ phiếu nào của ngân hàng. Hiện cổ phiếu STB hiện giao dịch với mức giá 10.200đ/cổ phiếu sau khi điều chỉnh gần đây trước đợt tăng hơn 50% kể từ tháng 12 năm ngoái.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu