Sai phạm về chứng khoán, lãnh đạo Công ty Sơn Hà bị phạt 120 triệu đồng

LĐO Lâm Anh
Chia sẻ

Uỷ ban chứng khoán nhà nước vừa công bố quyết định phạt chủ tịch và tổng giám đốc công ty Sơn Hà vì những vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Quyết định nêu rõ ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc Công ty này bị phạt lần lượt mỗi người 60 triệu đồng do đã có vi phạm quy định về ngăn ngừa xung đột lợi ích và giao dịch với các bên có quyền lợi liên quan đến Công ty.

Cụ thể, ông Lê Vĩnh Sơn đã cấp các khoản vay cho Công ty CP Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sơn Hà khi chưa được Đại hội đồng cổ đông thông qua và cấp các khoản vay cho các công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh thương mại Vinaconex và Công ty TNHH Một thành viên Sơn Hà Nghệ An.

Còn ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc Sơn Hà, đại diện cho công ty đã cấp các khoản vay cho Công ty Cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch Hội đồng Quản trị là ông Lê Vĩnh Sơn khi chưa được đại hội đồng cổ đông thông qua. Sai phạm khi cấp các khoản vay cho công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh thương mại Vinaconex.

Bên cạnh đó, công ty Sơn Hà cũng bị Ủy ban Chứng khoán phạt 85 triệu đồng do công bố thông tin không chính xác làm nâng tổng số tiền phạt liên quan lên mức 205 triệu đồng.

Kết thúc quý 3/2016, Công ty Sơn Hà đạt doanh thu 1.415 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 76,7 tỉ, giảm 5,5% so với cùng kỳ và cổ phiếu SHI của Sơn Hà cũng giảm điểm còn 7.470 đồng/cổ phiếu.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn