Vụ Đà Nẵng “từ chối” GrabCar: Bộ GTVT đề nghị GrabCar phối hợp quản lý với Sở GTVT

LĐO Trung Hiếu
Chia sẻ

Ngày 7.3.2017, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 2283/BGTVT-VT gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Công ty TNHH GrabTaxi về việc thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Công ty TNHH GrabTaxi chỉ thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (GrabCar) tại thành phố Đà Nẵng khi có sự phối hợp quản lý của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng.

Vụ Đà Nẵng “từ chối” GrabCar: Bộ GTVT đề nghị GrabCar phối hợp quản lý với Sở GTVT ảnh 1
5 thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có Đà Nẵngđược phép thí điểm GrabCar

Trước đó, ngày 1.3.2017 UBND thành phố Đà Nẵng có công văn số 1397/UBND-STTTT về việc phản hồi thông tin báo nêu. Trong đó đề nghị Sở Giao thông vận tải có thông tin phản hồi các cơ quan báo chí về vấn đề liên quan đến đề nghị tạm thời chưa triển khai thí điểm hoạt động vận tải khách sử dụng ứng dụng GrabCar tại thành phố Đà Nẵng. 

Vụ Đà Nẵng “từ chối” GrabCar: Bộ GTVT đề nghị GrabCar phối hợp quản lý với Sở GTVT ảnh 2
Văn bản Bộ Giao thông vận tải trả lời cho UBND TP Đà Nẵng  

 

Tuy vậy trong công văn gửi đến UBND Thành phố và các cơ quan báo chí ngày 8.3. Sở GTVT Đà Nẵng cho biết: "Cho đến thời điểm này, chủ trương, quan điểm của thành phố Đà Nẵng trong việc triển khai thí điểm ứng dụng GrabCar là: Thành phố không ngăn cản, không cấm quyền tự do kinh doanh của các doanh nghiệp, luôn mong muốn tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh giữa các thành phần kinh tế, đảm bảo hài hòa lợi ích hợp pháp chính đáng của người tiêu dùng, lợi ích của xã hội, lợi ích của người lao động và của doanh nghiệp". 

Vụ Đà Nẵng “từ chối” GrabCar: Bộ GTVT đề nghị GrabCar phối hợp quản lý với Sở GTVT ảnh 3
GrabCar dần quen thuộc với người dân sống ở đô thị lớn Việt Nam

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Manh Dung
Mấy anh vận tải taxi ở ĐN có quen ai làm to tỉnh nhà không ?
Trả lời - -
Dân Việt
Góp ý dự thảo Luật quy hoạch nhân 2 vụ việc ở ĐN là TTg y/c hoãn hầm qua sông Hàn để chứng minh sự cấp thiết & vụ việc Grab Car. Theo Luật quy hoạch đô thị Luật đầu tư hiện nay, việc chứng minh sự cần thiết hoặc sự không cần thiết, chỉ bằng vài dòng chữ, rồi tranh cãi qua lại cho 1 món đầu tư lên đến hàng 5000 tỉ tiền của nhân dân là quá sơ sài dễ gây tùy tiện duy ý chí lãng phí. Góp ý Dự thảo luật quy hoạch mới cần đưa vào chặt chẽ hơn việc chứng minh bằng số liệu dữ liệu khoa học, chứ không thể bằng dăm ba câu cãi qua cãi lại tốn công sức giấy mực nhưng rốt cuộc phải để đến cấp TTg nói mới chốt được như hiện tại.
Trả lời - -
Phương
Bộ GTVT vừa ban hành văn bản vê Grab Car Đà Nẵng. Người dân đọc mà không hiểu gì cả, tiếp theo là gì? Trường hợp này không phải là hiếm hiện nay & góp ý Luật hành chính cần khắc phục việc ban hành văn bản của bộ ngành địa phương mà đọc ai hiểu thế nào cũng được. Văn bản hành chính được ban hành cần mọi người đều hiểu như nhau!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng