Xăng có khả năng tăng giá vào ngày 19.8

LĐO Kh.V
Chia sẻ

Giá xăng dầu thế giới đang được điều chỉnh tăng, đặc biệt là tại thị trường Singapore. Trong khi đó, nguồn xăng dầu nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu từ quốc đảo này. Điều này cho thấy khả năng trong lộ trình điều chỉnh tiếp theo (ngày 19.8), giá xăng dầu có thể sẽ được điều chỉnh tăng.

Theo số liệu của Bộ Công thương, ngày 15.8 giá xăng 92 ở mức 51,53 USD/thùng, giá dầu hỏa là 54,42 USD/thùng, giá dầu diesel ở mức 54,55 USD/thùng, giá dầu mazut ở mức 241,91 USD/tấn, cao hơn so với ngày 4.8 là 2,15-5,71 USD/thùng (tấn).

Trong khi đó, giá dầu thô cũng liên tục đi lên những ngày gần đây, trong đó phiên giao dịch hôm qua giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 9 tăng 84 cent, lên 46,58 USD/thùng-mức cao nhất kể từ 12/7, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 88 cent (1,8%), lên 49,23 USD/thùng.

Sự đi lên của giá xăng dầu trên thị trường thế giới đã có tác động đến giá xăng, dầu bán lẻ trong nước. Tính đến thời điểm ngày 15.8, giá các mặt hàng xăng, dầu tại Singapore đang liên tục đi lên. Trong khi đó, Singapore là thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam. Những dấu hiệu này cho thấy có khả năng giá xăng sẽ được liên bộ điều chỉnh tăng từ ngày mai (19.8) theo đúng lộ trình. 

Một số đơn vị kinh doanh xăng, dầu cho biết, họ đang bị lỗ 300-400 đồng/lít xăng (dầu) ở mức giá hiện tại. Như vậy,  trong đợt điều chỉnh lần này, nhà điều hành có thể sẽ điều chỉnh giá xăng đi lên. Mức giá tăng cụ thể sẽ được công bố sau khi liên bộ căn cứ giá xăng dầu thế giới trong và cân đối quỹ bình ổn xăng dầu. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La