Á hậu Dương Tú Anh: “Danh hiệu chỉ là nhất thời… “

LĐCT - 34 BÍCH HÀ thực hiện
Chia sẻ

Đăng quang Á hậu 1 từ khi là cô sinh viên năm nhất của Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Dương Tú Anh đã bản lĩnh bước đi trong dòng chảy ồn ào của showbiz. 4 năm sau, khi đã trở thành tân cử nhân, Tú Anh vẫn đẹp và rạng rỡ, nhưng những trải nghiệm trong showbiz giúp cô nghiệm ra một điều: “Không thể sống nhờ vào nhan sắc”. Cô lựa chọn trở thành một Biên tập viên truyền hình, để tính đường dài cho mình.

* Cuộc sống của chị đã thay đổi thế nào sau 4 năm bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

- Nhiều lắm, không kể hết được. Tú Anh phải tập làm quen với những công việc hoàn toàn mới và khác hẳn với những gì mình hình dung trước đó. Rồi để làm quen với việc đi đâu cũng có người biết, quả là không dễ dàng. Tôi cũng có những phút bốc đồng, phút ngẫu hứng của tuổi trẻ, nhưng luôn phải nhắc nhở mình là một Á hậu, là người của công chúng. Danh hiệu giúp Tú Anh có thêm nhiều niềm vui nhưng cũng có không ít áp lực, đi kèm với trách nhiệm.

Á hậu Dương Tú Anh: “Danh hiệu chỉ là nhất thời… “ ảnh 1
 

* Chắc hẳn danh hiệu cũng mang đến cho chị nhiều cơ hội, có cuộc sống giàu có hơn về mặt vật chất?

- Một chút thì có chứ giàu có hơn thì không. Bởi thay vì là một cô sinh viên phải xin tiền mẹ như trước thì tôi có thể tự kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình. Việc tham gia sự kiện, làm đại diện cho các nhãn hàng, giúp Tú Anh có một khoản tiền để có thể tự mua sắm cho bản thân, cho gia đình, thậm chí còn dùng một phần nhỏ để chia sẻ với cộng đồng trong các hoạt động xã hội. Bây giờ hỏi Tú Anh về thu nhập có lẽ mình cũng không nắm rõ được lắm vì làm được bao nhiêu phần lớn tôi đều đưa mẹ giữ hộ.

* Nhiều người cho rằng, suốt 4 năm làm Á hậu, chị không bị dính scandal đều nhờ có mẹ luôn bên cạnh?

- Ban đầu, tôi chỉ tham gia một cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ của trường báo chí nhưng sau khi đoạt giải Á khôi thì mẹ chính là người động viên tôi đi thi Hoa hậu. Tôi đồng ý nhưng hơi miễn cưỡng vì không thích nổi tiếng, nhưng vì yêu mẹ nên vẫn nghe theo. Bước vào cuộc thi, tôi đã trải qua một quá trình ngày nào cũng dậy từ 3 giờ sáng làm việc và tập luyện đến tận 12 giờ đêm, liên tục như vậy đến đêm chung kết. Khi đạt được danh hiệu Á hậu, bố mẹ rất hạnh phúc nhưng tôi hiểu họ đã lo cho tôi rất nhiều. Họ đã động viên và cho tôi những lời khuyên để đứng vững trong môi trường nhiều thị phi này. Nhưng điều quan trọng nhất là cuộc sống của một người trưởng thành là phải biết tự chịu trách nhiệm và sống có trách nhiệm với bản thân, với xã hội. Đối với những ai là người của công chúng thì càng cần phải ý thức điều đó.

Á hậu Dương Tú Anh: “Danh hiệu chỉ là nhất thời… “ ảnh 2
 

* Có danh hiệu, sau khi tốt nghiệp đại học, chị sẽ lấn sân showbiz, để tìm kiếm thêm cơ hội nổi tiếng cho mình?

- Vì gia đình có người làm trong lĩnh vực truyền hình, nên từ nhỏ tôi đã ước mơ được là MC hay biên tập viên. Để biến điều đó thành sự thực, thời gian qua tôi đã xin vào làm thực tập sinh tại Trung tâm Tin tức VTV24. Ở đó có những người trẻ năng động, hai đàn chị là Biên tập viên Ngọc Trinh và Thụy Vân cũng giúp đỡ tôi rất nhiều, để tôi trau dồi thêm kỹ năng làm báo.

Nếu có thời gian và có những lời mời tôi vẫn sẽ tham gia các sự kiện trong làng giải trí. Tuy nhiên tôi nghĩ việc sống nhờ vào nhan sắc, vào danh hiệu chỉ là nhất thời, vì nhan sắc không tồn tại mãi mãi. Tôi muốn chọn hướng đi lâu dài hơn cho mình và theo đuổi nghề báo vì đam mê, sở thích.

* Theo Tú Anh, một nữ nhà báo cần nhất điều gì để hoàn thành tốt công việc của mình?

- Phụ nữ làm báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi ngoài tính cách mạnh mẽ, xông xáo, nhanh nhạy trong công việc, họ còn thêm thiên chức làm vợ, làm mẹ, là người giữ lửa cho tổ ấm gia đình, nên sự ủng hộ của gia đình là điều rất cần. Và điều quan trọng vẫn phải là một nhà báo chân chính, đưa thông tin xác thực và nhân văn, dám làm, dám chịu.

Biết có rất nhiều khó khăn phía trước, nhưng dù thế nào, được làm biên tập viên truyền hình vẫn là mong ước của Tú Anh, dù tham gia những hoạt động showbiz, hay xã hội cũng chỉ là bổ trợ và lấy thêm kinh nghiệm để bồi đắp, chinh phục ước mơ lớn ở phía trước!

Chúc Tú Anh thành công với con đường đã chọn!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ