Cá cơm hấp ở vùng biển mặn nhất nước

LĐCT - 11 Nhiệt Băng
Chia sẻ
Không chỉ phát triển kinh tế, làng nghề cá cơm Cà Ná còn là nét đẹp vùng biển, thu hút khách du lịch ghé thăm.

Với độ mặn cao nhất nước, cá cơm ở biển Cà Ná (xã Phước Diêm, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đạt độ đạm tự nhiên cao, rất thơm ngon.

Bên cạnh nghề làm nước mắm truyền thống, nghề làm cá cơm hấp (sau đó phơi khô) đã có từ gần 30 năm, giúp nhiều gia đình đổi đời và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động nông nhàn của địa phương. Hiện có hàng trăm tàu thuyền hành nghề đánh cá cơm phục vụ cho các lò hấp. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, cá cơm hấp ở Cà Ná đã trở thành thương hiệu, bắt đầu vươn ra thế giới.

Cá cơm hấp ở vùng biển mặn nhất nước  ảnh 1
Vào mùa hè, trung bình mỗi cơ sở cá cơm hấp có thể xuất bán vài tạ cá/ngày, thu lãi trên dưới 10 triệu đồng.
Cá cơm hấp ở vùng biển mặn nhất nước  ảnh 2
Số lượng tàu thuyền hành nghề đánh cá cơm cũng tăng lên đáng kể (khoảng 400 tàu) để phục vụ các lò hấp.
Cá cơm hấp ở vùng biển mặn nhất nước  ảnh 3
Cá cơm được phơi khoảng 1 ngày sau khi hấp chín.
Cá cơm hấp ở vùng biển mặn nhất nước  ảnh 4
Ngay cả người già, người neo đơn cũng có thể làm nghề này để kiếm thu nhập hơn 100.000 đồng/ngày.
Cá cơm hấp ở vùng biển mặn nhất nước  ảnh 5
Trong lúc phơi, các lao động làm thuê sẽ lựa ra các loại cá khác lẫn vào sau khi đánh bắt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ của Vua đầu bếp Pháp gốc Việt về món ăn Việt đưa cô đến chiến thắng