Câu chuyện cuối tuần: Khi các cựu cầu thủ lên tiếng

LĐCT - 36 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Các cựu cầu thủ đều là những nhân vật tên tuổi một thời trong đó có cả ông cựu Tổng biên tập báo Bóng Đá - Cơ quan của LĐBĐ VN - lên tiếng về việc cần phải cải tổ để cứu bóng đá nước nhà.

Tại sao không phải là lên tiếng với Tổng cục TDTT - Cơ quan quản lý LĐBĐ VN về mặt nhà nước mà phải là Bộ VH-TT&DL, là Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện?

Không khó để lý giải, bởi hiện tại nhiều người yêu và lo cho nền bóng đá nước nhà đã mất niềm tin vào Tổng cục TDTT. Bởi đấy là nơi “xuất” cán bộ đưa vào bộ máy LĐBĐ VN để rồi ôm cả chục chức danh nhưng lại toàn đánh trống bỏ dùi. Người của Tổng cục đưa vào cũng là những người bị tố cáo, bị phàn nàn nhiều nhất, thậm chí bị tố nhận hội lộ lên cả FIFA... thế mà Tổng cục vẫn im lặng và “bỏ qua”. Tổng cục cũng là nơi đáng lẽ phải tuýt còi LĐBĐ VN đầu tiên khi tổ chức này chạy sai lộ trình hay vi phạm điều lệ được Bộ Nội vụ phê chuẩn nhưng lại trở thành nơi lật bảng cấm thành đường nhiều chiều.

Thế nên mọi việc phải chạy lên cấp cao hơn, lên những người mà các cựu cầu thủ tin tưởng hơn trong đó có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Tất nhiên là các cựu cầu thủ biết Bộ trưởng cũng đang “nắn” cấp dưới, trong đó làm rất mạnh đến vai trò của Tổng cục.

Một Hội nghị để cứu bóng đá như lời đề nghị liệu có cứu được bóng đá?

Lâu nay với bóng đá Việt Nam thì đã có quá nhiều hội nghị nhưng quan trọng là sau đó có thực hiện hay không? Nó cũng giống với hồi ông Lê Hùng Dũng chưa làm Chủ tịch LĐBĐ VN thì ông cùng các ông bầu bàn rất mạnh về việc cải tổ và sự minh bạch trong bộ máy bóng đá, nhưng đến lúc ông ngồi vào ghế Chủ tịch LĐBĐ VN thì cách thực hiện lại hoàn toàn khác và bị chỉ trích rất nhiều khi giao việc cho cấp dưới và đưa ra nhiều quyết định vi phạm điều lệ.

Phải thừa nhận trong bộ máy LĐBĐ VN hiện tại thành phần có chuyên môn trong lĩnh vực bóng đá quá ít nên đưa ra nhiều quyết sách rất kỳ lạ.

Hy vọng trong số các cựu cầu thủ đã lên tiếng mà trong đó có những người đã gần đất xa trời, họ sẽ còn kịp thấy sự thay đổi tích cực như ước nguyện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa