Câu chuyện cuối tuần: Ông Calisto trở lại Việt Nam

LĐCT - 39 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Nhiều người cứ cho rằng, ông Calisto đến Việt Nam để chỉ đạo cầu thủ Long An “chiến” trận play-off với Viettel nhằm giữ suất chuyên nghiệp. Nói thế thì tội cho ông Calisto lẫn cả Ban huấn luyện đội Long An.


Ông Calisto lâu rồi không biết bóng đá Việt Nam đá như thế nào và cầu thủ Long An giờ còn những ai; cũng chẳng biết Viettel là đội nào, đá ra sao thì lấy gì ông chỉ đạo. Trong khi đó, Ban huấn luyện Long An đâu có tệ mà đến trận đấu quyết định phải nhờ đến ông Calisto.

Việc ông Calisto có mặt ở sân Chi Lăng xem trận đấu cũng chỉ là danh nghĩa của một khán giả bình thường. Và người ta cho rằng, ông về cứu đội Long An hóa ra chỉ là phần suy đoán mà quên mục đích chuyến đi của HLV này.

Có thể ông Calisto sẽ trở lại Việt Nam và thực hiện những phần việc mà bóng đá Việt Nam đang thiếu. Tất cả mới chỉ xuất phát từ một lời mời của bầu Thắng, mà ông bầu này thì nổi tiếng kín tiếng hoặc làm ồn ào bên này nhưng lại bàn kín ở bên kia.

Ông Calisto có thể sẽ trở lại với bóng đá Việt Nam, bởi sau khi rời Việt Nam ông đã đi nhiều, làm ở nhiều nơi nhưng chưa nơi nào ông thành công như khi gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Có thể là mùa tới Calisto sẽ chính thức trở lại nhưng ở cương vị nào thì tất cả mới chỉ là thương thảo. Chiều 22.9 sau khi đến Việt Nam, ông đã ngồi lại với những người bạn và với cả những phóng viên thân thiết mà ông từng gắn bó trong những năm 2002 - 2010.

Nếu Calisto trở lại thật thì chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ vui lắm. Nhưng quan trọng là ông ngồi ở đâu, ngồi với tư cách gì và ai mời...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình