Ivanka Trump: “Tôi không phải là một bản sao”

LĐCT - 36 HUYỀN ANH (Tổng hợp)
Chia sẻ

“Tôi tin rằng trong cuộc sống, có rất nhiều điều tôi đang làm hiện nay mà trước đó tôi không hề nghĩ rằng mình muốn làm”, song “Chiến dịch tranh cử là việc của ông. Tôi yêu cha và tôn trọng ông”, Ivanka Trump - con gái của ứng cử viên đang tranh cử ghế tổng thống Mỹ - Donald Trump - tuyên bố.

"Chúng tôi là đồng nghiệp"

Mới đây, Ivanka Trump đã lên tiếng trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Harper's Bazaar rằng, cô muốn mọi người biết cô không tham gia vận động, kêu gọi gì cho chiến dịch tranh cử của cha mình. Vì cô không muốn vậy.

"Vai trò của tôi là con gái. Tôi là con gái của ông. Ông đang tiến hành một chiến dịch rất táo bạo, đòi hỏi nhiều sự hy sinh... Song chiến dịch của ông là của ông. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau hơn một thập kỷ qua, và tôi rất yêu cha tôi. Tôi cũng tôn trọng và hiểu cách nghĩ của ông ấy... Anh chị em và những người tình nguyện của chúng tôi đều hỏi tôi ủng hộ hay không. Và tôi nghĩ, hầu hết trẻ em đều sẽ làm điều đó đối với cha mẹ mình. Tôi cho rằng, chỉ duy nhất tôi không làm như vậy vì chúng tôi là đồng nghiệp", Ivanka Trump cho hay.

Ivanka Trump: “Tôi không phải là một bản sao” ảnh 1
 Ivanka Trump.

"Tôi đã sai lầm khi một lần tuyên bố rằng, "Đừng bao giờ nói Không bao giờ". Tôi tin rằng, trong cuộc sống, có rất nhiều điều tôi đang làm hiện nay mà trước đó tôi không hề nghĩ rằng mình muốn làm. Nhưng, tôi phải nói rằng, các dòng tít báo chí "Ivanka có thể đang vận động tranh cử", đại loại vậy thì xin được nói rằng có lẽ tôi chưa từng nghĩ mình làm việc đó", Ivanka Trump cho biết.

Mẫu phụ nữ hiện đại tuyệt vời

Trong một cuộc phỏng vấn khác với tờ People gần đây, Ivanka Trump (34 tuổi) cho hay, cô bắt đầu suy nghĩ thoáng hơn để cân bằng sự nghiệp và gia đình. Hiện cô đang cùng chồng, Jared Kushner - nhà phát triển bất động sản - nuôi 3 con nhỏ, cũng như giúp giải quyết các vấn đề cho chiến dịch tranh cử của cha mình.

Giống như nhiều người phụ nữ hiện đại khác, Ivanka liên tục đảm đương nhiều công việc cùng một lúc. Hằng sáng, cô thức dậy từ 5h để có thể tập thể dục, tắm trước khi con cái thức giấc. Ba con của cô còn rất nhỏ: Arabella 5 tuổi, Joseph 2 tuổi và Theodore 3 tháng tuổi. "Tôi muốn các con tôi nhìn thấy tôi đầu tiên mỗi sáng", Ivanka nói. Sau đó, cô chuẩn bị bữa ăn sáng với loại bột yến mạch ưa thích của bọn trẻ. Nhưng "tôi buộc phải địu Theodore vào người vì hai cô cậu nhóc kia chạy vòng vòng suốt", Ivanka cho hay.

Kết thúc bữa sáng, Ivanka đến làm việc ở Tổ chức Trump. Hiện cô cùng hai người anh em Donald Jr. và Eric quản lý chuỗi khách sạn quốc tế, hệ thống sân golf, bên cạnh việc kinh doanh hệ thống thương hiệu cá nhân Ivanka Trump gồm các sản phẩm thời trang từ giày dép, quần áo đến kim cương. Ngoài ra, Ivanka còn dành thời gian tư vấn mọi thứ trong cuộc sống cho chị em phụ nữ trên trang web riêng IvankaTrump.com. "Đó không chỉ là tiếng nói chỉ trên không gian mạng mà điều đáng mừng là chị em phụ nữ ngày nay rất năng động, làm được nhiều thứ cùng một lúc. Xem hồ sơ cá nhân, tôi thực sự kinh ngạc khi thấy nhiều người đang làm rất tốt theo cách riêng của mình", Ivanka cho biết.

Ivanka thừa nhận rằng, sự đặc quyền giúp cô có được rất nhiều "sự giúp đỡ", trong khi vẫn tiếp tục theo nghiệp riêng ở chính Tổ chức Trump của cha mình. Cô có niềm đam mê ủng hộ việc chăm sóc trẻ em với chi phí hợp lý. "Chi phí chăm sóc trẻ em là vô cùng lớn. Chi phí chăm sóc trẻ em còn vượt quá chi phí nhà ở. Đó là khoản phải chi lớn nhất của mỗi hộ gia đình", Ivanka nói.

Và mặc dù Ivanka nói rằng, cô không có vai trò chính thức nào trong chiến dịch tranh cử của cha mình, song hình ảnh đồng hành cùng cha như một dấu ấn khá mạnh mẽ ảnh hưởng đến cuộc đua tranh gắt gao vào ghế tổng thống. Hồi tháng 3, Donald Trump từng nói với tờ People rằng, ông cố gắng dịu bớt cái giọng cay nghiệt, hung hăng khi hùng biện vì cô con gái từng cảnh báo ông nên "hành động giống một vị tổng thống hơn". Ông Trump cũng thừa nhận với People, ông coi trọng ý kiến của con gái nhất và ý kiến này của cô được ông coi là một thách thức. Nhưng Ivanka cho hay, cô không cố gắng thay đổi cách thức của cha mình: "Tôi không ngạo mạn bảo ông thay đổi cách thức tranh cử. Và tôi là con gái, không phải bản sao".

"Ivanka vượt trội ở mọi mặt vì cô ấy toàn tâm toàn trí. Cô ấy là một người vợ, người mẹ, người bạn và nữ doanh nhân tuyệt vời. Tôi tiếp tục ngạc nhiên với khả năng cân bằng mọi thứ để biết ưu tiên gì mà không để bất cứ ai cảm thấy họ là thứ yếu. Tôi là một người rất may mắn", người chồng Jared Kusher ca ngợi vợ mình.

Trước khi kết hôn với Jared Kushner vào năm 2009, Ivanka Trump cải sang đạo Do Thái. Giống như mọi người Do Thái chính thống khác, họ tuân thủ và sống trong "một thế giới đang cam kết thực hiện những điều cổ xưa của đạo luật Do Thái". Chính vì vậy, họ rất coi trọng ngày Sabbath - nghĩa là luôn luôn dành trọn vẹn cho gia đình vào ngày thứ 7. "Đó là một điều tuyệt vời", Ivanka nói trên tạp chí Vogue.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1