“Không muốn được biết đến nhờ scandal”

LĐCT - 32 MAI CHÂU thực hiện
Chia sẻ

Bất ngờ đăng quang Hoa hậu Châu Á tại Úc, chưa kịp vui mừng người đẹp phải đối mặt với mức xử phạt vì đi thi không xin phép. Với Huỳnh Tiên, đây là kinh nghiệm để cô có thể hoàn thiện, cẩn trọng hơn trên bước đường tiếp theo.

* Huỳnh Tiên nghĩ gì sau khi trải qua những ồn ào của cuộc thi Hoa hậu Châu Á tại Úc vừa qua?

- Điều đầu tiên mình phải nhận lỗi bởi sự thiếu hiểu biết về những quyết định vội vàng. Giá như mọi thứ được suy nghĩ thấu đáo, có sự chuẩn bị kỹ càng hơn thì có lẽ đã không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Hơn ai hết, tôi không muốn mọi người biết đến nhờ scandal, đi lên từ những tai tiếng chưa bao giờ là điều mà tôi lựa chọn cho mình. Dù sao, tôi cũng đã nhận được một bài học lớn và cũng lấy đó, để nhắc nhở trước khi đưa ra quyết định nào phù hợp nhất cho mình.

“Không muốn được biết đến nhờ scandal” ảnh 1
 

* Có lợi thế về chiều cao 1m80, hình thể đẹp, Huỳnh Tiên hiện đang là người mẫu sáng giá ở TP.HCM, lý do gì chị lại chuyển hướng sang lĩnh vực điện ảnh?

- Tôi luôn tin vào chữ duyên. Với điện ảnh cũng là một cơ duyên vậy! Tôi đến với điện ảnh hoàn toàn tự nhiên và khá tình cờ. Thêm một may mắn vì ngay từ lần “chạm ngõ” đầu tiên, tôi đảm nhận một trong các vai nữ chính của bộ phim “Valentine trắng” do Davina Hồng Ngân làm đạo diễn. Vai diễn có nội tâm đầy phức tạp là cuộc thử sức quá khó cho một người mới như tôi. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều nếu - được, Huỳnh Tiên sẽ làm tốt hơn nữa nhưng dù sao, tôi tạm hài lòng với lần đầu ở cương vị diễn viên bởi cơ hội tốt không đến nhiều, nên mình cần phải nắm giữ đúng lúc.

* “Valentine trắng” là bộ phim về đề tài đồng tính, kỷ niệm nào đặc biệt nhất trong quá trình quay phim?

- Kỷ niệm thì có rất nhiều. Đáng nhớ nhất có lẽ là cảnh nóng với diễn viên người Thái Lan - Pak Narapat. Cả hai mới quen biết nhau buổi đầu, đã phải thực hiện phân cảnh tình cảm khiến đôi bên không tránh khỏi ngượng ngập. Ngoài ra, để phục vụ cho vai diễn, tôi phải học múa cột trong một thời gian ngắn, bầm dập tơi tả nhưng vẫn phải cố gắng nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ quay phim. Nhờ có sự động viên và nhẫn nại của êkíp, cùng các anh chị trong nghề đã giúp tôi rất nhiều để hoàn thành tốt vai diễn của mình.

“Không muốn được biết đến nhờ scandal” ảnh 2
 

* Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật khá lâu, nhưng có ý kiến cho rằng, Huỳnh Tiên chưa tạo được nét cá tính riêng, chị nghĩ sao về điều này?

- Tham gia làm người mẫu từ sớm nhưng do thời điểm đó còn quá nhỏ tuổi, tôi tạm gác mọi sở thích để chú tâm vào việc học. Tôi nghĩ mình vẫn còn có đủ thời gian để chứng minh năng lực, nhất là đã xác định được rõ con đường đi sắp tới. Tất cả những ý kiến đóng góp cho dù khắt khe đến thế nào cũng là đáng quý. Tôi lắng nghe để thay đổi và bồi đắp thêm những gì mình còn thiếu sót. Nhược điểm của tôi là ít nói, đôi khi khiến người đối diện cho rằng mình “chảnh”, không thân thiện, tôi đang cố gắng thay đổi để hòa đồng, gần gũi hơn với đồng nghiệp cũng như người hâm mộ.

 

“Không muốn được biết đến nhờ scandal” ảnh 3
 

* Được đánh giá là “ngọc nữ” mới của điện ảnh VN, không chỉ đóng phim mà còn có khả năng ca hát. Hướng phát triển sắp tới của Huỳnh Tiên sẽ là gì?

- Danh xưng đó quả thật tôi chưa dám nghĩ đến vì nghĩ rằng, mình là “tân binh” mới cần phải học hỏi rất nhiều. Đã xác định hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cần nhất là sự đa dạng. Tôi muốn xây dựng hình ảnh một người nghệ sĩ vừa có thể hát được, diễn được và đã làm cái gì thì phải làm hết sức, trọn vẹn với nghề.

Cảm ơn và chúc Huỳnh Tiên thành công!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc