Nghịch lý

LĐCT - 32 NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

* “Thế họ đã trả bao nhiêu tiền để ông đặt câu hỏi như vậy?” - người đứng đầu phái đoàn Quốc hội Pháp, Thierry Mariani, gay gắt trả lời câu hỏi về Crưm của nhà báo Ukraina. 

Khi đặt câu hỏi, đại diện các phương tiện truyền thông Ukraina đã cáo buộc nghị sĩ Mariani bị Nga mua chuộc. “Thực tế ông đang hiện diện ở đây, tại Nga, để đưa ra câu hỏi ghê tởm như vậy, đã tự nói lên rằng Nga là một đất nước tự do” - ông Mariani đáp lời. Đồng thời, nghị sĩ Pháp tuyên bố từ nay ông sẽ “quyết tâm hơn để đến thăm Crưm”. Ông cũng bày tỏ với nhà báo Ukraina “sự khinh bỉ trọn vẹn”.

* “Donald Trump không có giấy phép phóng túng để phỉ báng những người tốt đẹp nhất” - Thượng nghị sĩ Mỹ, John McCain, chỉ trích bình phẩm của ứng viên Đảng Cộng hòa về gia đình của một người lính Mỹ theo Hồi giáo đã tử trận ở Iraq năm 2004. Ông Khizr Khan, cha của người lính tử trận, đả kích Trump khi cho rằng, ông trùm này “không hy sinh gì” cho đất nước. Ngay lập tức, Trump đáp trả: “Nếu bạn nhìn vào vợ ông ta, bà ấy đang đứng ở đó và chẳng có gì để nói. Có thể là bà ta không được phép nói gì cả”. Bà mẹ người lính đã phải khẩn cầu: “Mọi người Mỹ đều cảm nhận nỗi đau của tôi. Xin ông Trump hãy cảm nhận nỗi đau đó”. Tổng thống Barack Obama nói rằng, Donald Trump là người không thích hợp để trở thành tổng thống, và hỏi tại sao đảng Cộng hòa vẫn còn ủng hộ tỉ phú New York ra tranh cử. “Rồi phải đến một thời điểm mà bạn nói rằng: Đủ rồi” - ông Obama nói.

* “Dĩ nhiên trong bối cảnh cuộc chiến đấu với các nhóm khủng bố, và có những thời điểm chúng bị truy đuổi sát nút, chúng thường sử dụng chiến thuật dọa dẫm như vậy, đó là chuyện bình thường” - người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, bình luận về những lời đe dọa đoạt mạng Tổng thống Nga Putin tại nhà riêng của IS. “Không nên quá phóng đại sự đe dọa của chúng, nhưng đồng thời cũng cần có biện pháp đề phòng” - ông Peskov nhấn mạnh và cho biết thêm ông đã báo cáo Tổng thống về lời đe dọa của IS. Trước đó, IS tung lên mạng Telegram một đoạn video dọa giết ông Putin và kêu gọi thánh chiến ở Nga. Ông Peskov cũng tuyên bố, những lời đe dọa này không gây ảnh hưởng gì đến chính sách chống khủng bố của Moskva.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập