Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Bé cái lầm...

LĐCT - 32 MAI LAN (Hà Nội)
Chia sẻ

Ai cũng biết hôn nhân là việc hệ trọng của cuộc đời nên phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn người phối ngẫu. Tuy nhiên tôi thấy đó là một nhiệm vụ hết sức khó khăn trong hoàn cảnh xã hội hiện nay. Bởi vì bây giờ không chỉ hàng hóa, mà con người cũng thật giả lẫn lộn, rất khó phân biệt đâu là hiện tượng và đâu là bản chất.

Hồi đầu tôi chấp nhận quen Nam vì thấy anh thật thà, hiền lành, thậm chí có vẻ ngu ngơ chứ không biết gia đình anh thuộc loại bề thế như vậy. Ba anh làm sếp một công ty lớn, anh từng đi du học Châu Âu và lương anh bây giờ cả ngàn đô... Tôi không phải đứa con gái ham vật chất, cho dù Nam đề nghị mua cho tôi cái này cái kia rất giá trị, không bao giờ tôi nhận. Điều tôi cần ở anh là sự quan tâm và trách nhiệm, nhưng càng ngày tôi càng nhận ra anh vô tâm đến mức khó hiểu. Mặc dù Nam đến nhà tôi chơi thường xuyên, ba mẹ tôi cũng đã coi anh như chàng rể tương lai, vậy mà khi tôi nói "máy tính em bị sao đó, không vào mạng được" anh vẫn chẳng thèm ngó ngàng tới, tôi đành tự mang đi sửa; điện thoại tôi bị rơi xuống nước hư nặng, anh hứa dẫn tôi đi tìm mua cái khác, nhưng lời hứa chẳng bao giờ được thực hiện... Thái độ của anh đối với ba mẹ tôi cũng thể hiện sự vô cảm, coi thường, ngồi nói chuyện nhưng anh tỏ ra rất lơ đễnh, không bắt lời, mắt dán vào màn hình iPhone, thể hiện mình thích nghe thì nghe không nghe thì thôi. Tôi cảm nhận được ba mẹ rất buồn. Mặc dù có lần mẹ khuyên tôi "xem lại" chứ quyết tâm lấy người chồng ơ hờ như vậy sau này sẽ khổ, lúc đó tôi vẫn tự tin nói với mẹ: "Những cái đó chỉ là chuyện nhỏ, con sẽ góp ý Nam để anh ấy điều chỉnh dần dần. Chẳng qua ở nhà Nam được chiều quá chứ về cơ bản anh ấy là người tốt...".
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Bé cái lầm... ảnh 1
 Ảnh minh họa.
Tháng trước hai bên gia đình đã gặp mặt, chúng tôi đã định ngày tổ chức hôn lễ và thông báo cho bạn bè, người thân. Tôi đã đặt hết niềm tin, hy vọng vào người chồng chưa cưới và một tương lai tốt đẹp. Nhưng mọi thứ bỗng chốc tan biến như bong bóng xà phòng... Tình cờ tôi phát hiện ra trong một chuyến đi chơi xa cùng bạn bè công ty, Nam đã quan hệ với một ả cave trong khách sạn. Nếu cô ả không nghịch điện thoại của anh ta rồi chụp tấm hình hai người nằm cạnh nhau thì tôi sẽ chẳng bao giờ biết được sự thật kinh hoàng này, và không biết tôi sẽ còn bị anh ta lừa dối đến khi nào? Chứng cớ rõ ràng như vậy mà Nam vẫn nhơn nhơn chối cãi “không biết tấm hình đó ở đâu ra. Anh không cần phải giải thích với em”, rồi giằng lại máy để xóa bức hình đi. Tôi quyết liệt: Nếu không làm cho ra nhẽ thì không cưới xin gì hết! Cuối cùng Nam đã phải thú nhận sự thật và giải thích do uống rượu say không làm chủ được bản thân nên mới có hành động ấy. Tôi phải cố làm ra vẻ bình thường vì không muốn ba mẹ nhìn thấy tôi suy sụp mà đau lòng thêm. Tôi cũng không muốn để gia đình Nam coi thường, vì khi tôi gặp mặt để thưa chuyện, mẹ Nam đã nói rằng: “Đó chỉ là lỗi lầm nhỏ trong sinh hoạt, cháu không bỏ qua được thì chứng tỏ tình yêu của cháu chưa đủ chín để đến với con trai bác. Nếu muốn thì cháu cứ chia tay, các bác không ép”. Những lời nói đó càng làm tôi đau đớn. Sự phản bội, lối sống suy đồi như vậy mà họ chỉ cho là "chuyện sinh hoạt"? Họ đã tạo ra một "sản phẩm" hỏng như vậy mà lại muốn tôi phải gánh nhận cậu ấm của họ như một thứ "của quý" sao? Có lẽ gia đình Nam nghĩ tôi bám lấy anh vì tiền tài địa vị chứ không phải vì tình yêu. Đúng, thật sự tôi đến với Nam vì hồi đầu thấy anh thông minh và có vẻ hiền lành chân thật chứ đâu biết bản chất của anh ta tệ như vậy… Tôi đã nhầm lẫn hình thức với nội dung nên phải trả giá đắt. Tôi rất tiếc và hối hận vì đã đánh mất một khoảng thời gian tươi đẹp của đời mình.
Ừ thì thôi, tôi sẽ chấp nhận chia tay, hủy bỏ hôn lễ dù biết mình thiệt thòi nhiều nhất. Nhưng thà một lần đau còn hơn tiếp tục sai lầm, tiếp tục giam cầm cả cuộc đời trong nỗi đau triền miên. Một người bạn trước đây từng khuyên tôi: "Hãy chấp nhận mình có nhiều hơn một người yêu trước khi lập gia đình". Điều đó đã cho tôi một tia hy vọng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia