Cuộc đời qua ảnh

Venice sức hấp dẫn lạ kỳ

LĐCT - 32 ĐĂNG LÂN
Chia sẻ
Venice - thành phố kỳ quan trên nước.

Venice (Italia) được mệnh danh là thành phố kỳ quan trên nước, nằm trên 118 hòn đảo nhỏ với dân số chỉ khoảng gần 300.000 người. Thế nhưng, mỗi năm nơi đây đón tới hàng chục triệu du khách trên khắp thế giới. Sức hấp dẫn của thành phố này không chỉ ở những ngôi nhà cổ xây dựng từ thời Phục hưng với kiến trúc đặc trưng nổi lên bên những con kênh chằng chịt thông ra biển được bảo tồn nguyên hiện trạng; không chỉ có nhà thờ thánh Marco bên trong dát vàng cổ kính hay cạnh đó là quảng trường thánh Marco và cung điện Tổng trấn Venice uy nghi nổi tiếng có từ trên 10 thế kỷ trước. Một đặc trưng khác, đó là những con đường, đúng hơn là những con hẻm, nơi rộng khoảng 7 - 8 mét, nơi hẹp 1 - 1,5 mét lát đá cổ xưa liên thông nhau khắp thành phố. Khách càng đi vào sâu càng như lạc vào mê cung bởi sự hấp dẫn, chỗ mua sắm nhộn nhịp như một thành phố hiện đại, chỗ lại tường gạch, sân vườn, cây leo, vườn hoa như cảnh làng quê… Và bên những con hẻm ấy là cảnh trên bến dưới thuyền. Ở trên bến chỉ có người đi bộ, còn dưới thuyền là những con kênh len lỏi vào các ngõ ngách, nước trong xanh. Hai bên bờ kênh, các ngôi nhà cổ san sát đủ sắc màu và hàng trăm cây cầu, mỗi cái mang một kiểu kiến trúc độc đáo khác nhau…

Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 1

Thành phố quan tâm đến du khách bằng đặt nhiều điểm cung cấp nước sạch công cộng.

Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 2
Quảng trường thánh Marco. 
Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 3
Trên bến, dưới thuyền. 
Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 4
Venice luôn giữ được môi trường trong lành, sạch đẹp. Thành phố không hề có rác để trước cửa mỗi nhà nhờ nhân viên vệ sinh mỗi sáng đẩy xe đến gõ cửa từng nhà nhận rác. 
Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 5

Du khách khám phá trên những dòng kênh bằng chiếc thuyền Gondola, phương tiện đặc trưng nhất của Venice.

Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 6
Venice cũng là thành phố có nhiều cầu nhất thế giới với trên 400 cây cầu. Một trong những cây cầu được đông khách đến tham quan nhất là cầu Than Thở. Xưa kia các phạm nhân bị bắt trên đường vào nhà lao gần đó nhìn qua kẽ thông gió nhìn thấy cây cầu này - cảnh đẹp của thành phố mà không biết bao giờ được gặp lại. 
Venice sức hấp dẫn lạ kỳ ảnh 7

Là đô thị duy nhất ở Châu Âu trong thế kỷ 21 hoàn toàn không có ô tô, kể cả xe đạp. Đi lại chỉ bằng đôi chân.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc