highlight zone
category news

Xin việc bị loại vì… có bằng cử nhân

Xin việc bị loại vì… có bằng cử nhân

Ra trường, cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi trên tay nhưng nhiều cử nhân vẫn chưa tìm được việc làm. Cực chẳng đã, họ chấp nhận xin làm công nhân để giúp đỡ gia đình và “chờ việc”. Tuy nhiên, khi biết họ có bằng cử nhân, nhiều doanh nghiệp đã từ chối tuyển dụng.

Té ghế cuối tuần: “Ngu và ác quá”

Té ghế cuối tuần: “Ngu và ác quá”

Khi tấm ảnh cô nữ sinh tay bị trói, cổ treo tấm biển “Tôi là người ăn trộm” xuất hiện trên mạng, hầu hết cư dân mạng đều nghĩ rằng đó là một tấm ảnh ghép.

“Hương Hồ trở lại,… thiệt hại hơn xưa”

“Hương Hồ trở lại,… thiệt hại hơn xưa”

Trở lại showbiz với vai trò ghế nóng X-Factor sau một thời gian dài gần như “lui về ở ẩn”, Hồ Quỳnh Hương thay vì “lợi hại hơn xưa” thì xem ra lại “… thiệt hại hơn xưa”. Đúng như cô mới đây vừa chia sẻ trên trang cá nhân: “Mọi thứ đã không còn phù hợp thật sự với mình nữa, mặc dù đã cố gắng nhiều lắm lắm”…

Gặp những “nữ quái” ngoan hiền bên con trong trại giam

Gặp những “nữ quái” ngoan hiền bên con trong trại giam

Nhìn những đứa trẻ bụ bẫm, ngoan hiền trong trại giam, cán bộ quản giáo và phạm nhân ai cũng vui. Với quan điểm trẻ em không có tội, chính anh Lê Quốc Phấn - Giám thị trại giam K1, Cái Tàu, huyện U Minh, Cà Mau đã đề nghị chăm sóc các cháu. Mỗi tháng, anh trợ cấp 1,5 triệu đồng/cháu tiền sữa. Nghĩa cử này đã thật sự cảm hóa những phạm nhân vốn từng là những "nữ quái" khét tiếng bên ngoài xã hội.

Mặc scandal với Hương Tràm, Trúc Nhân vẫn “thăng hoa” bên Thu Minh

Mặc scandal với Hương Tràm, Trúc Nhân vẫn “thăng hoa” bên Thu Minh

Tối 29.3 vừa qua, các khán giả tại TPHCM đã được thưởng thức một đêm nhạc trọn vẹn, đầy màu sắc và đặc biệt "bùng nổ" hơn bình thường của nữ ca sĩ Thu Minh. Đây cũng là đêm nhạc chia tay khán giả của ca sĩ Thu Minh trước khi cô lên đường "theo chồng" sang châu Âu và Nam Phi 2 tháng.

Nổ súng truy bắt “cướp bay” giữa trung tâm Sài Gòn

Nổ súng truy bắt “cướp bay” giữa trung tâm Sài Gòn

Cuộc đấu tranh giữa lực lượng cảnh sát hình sự săn bắt cướp, nay gọi là cảnh sát hình sự đặc nhiệm với bọn tội phạm cướp, cướp giật đường phố (còn gọi là cướp bay) thường xuyên diễn ra gây cấn. Quyết liệt phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn kịp thời những vụ cướp giật trên đường phố là nhiệm vụ nóng bỏng đối với các trinh sát ngày đêm bám trụ trên địa bàn TPHCM.

Dân “ôm nợ” vì bị lừa... xuất ngoại

Dân “ôm nợ” vì bị lừa... xuất ngoại

Cách đây vài năm, ở huyện nghèo Minh Hóa (Quảng Bình) đã xuất hiện hàng chục đơn vị cung ứng lao động cho các đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng “đổi đời” nhờ “xuất ngoại”, người dân nơi đây đã ôm “quả đắng” khi nợ nần chồng chất mà vẫn... ở nhà.

Biệt thự có xấu đâu

Biệt thự có xấu đâu

Bắt đầu từ một thông tin nói một công chức cao cấp về hưu xây nhà to cỡ siêu biệt thự. Thực ra, ở đâu cũng có biệt thự khủng. Chỉ có khác nhau ở chỗ dân showbiz loại ''sao'' xây kiểu hiện đại, tiện nghi, còn các quan chức và đại gia lại theo mốt cổ Châu Âu, sang trọng, khoe của.
TIÊU ĐIỂM

Giáo viên, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân nhắn tin ủng hộ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa“

Giáo viên, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân nhắn tin ủng hộ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa“

Tối nay, tại đêm chung kết Hội diễn văn nghệ do Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân tổ chức, hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phát động, hơn 500 cán bộ, giáo viên và đoàn viên thanh niên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã hào hứng tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình.

Dự án cải tạo nút giao thông Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ: Báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng trong tháng 12

Dự án cải tạo nút giao thông Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ: Báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng trong tháng 12

Văn phòng Chính phủ đã có công văn yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của Báo Lao Động về khiếu nại và giải quyết khiếu nại của ông Vũ Dũng Đạt để có biện pháp giải quyết đúng quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12 năm 2013.

Bảng xếp hạng doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất

Việc xây dựng một nền tảng văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng, nhằm thu hút và gắn kết người lao động với doanh nghiệp chính là tiền đề cho sự phát triển bền vững cho mỗi một doanh nghiệp nói riêng cũng như toàn xã hội nói chung. Dự án Xây Dựng Bảng Xếp Hạng các Doanh Nghiệp có Môi trường làm việc tốt Việt Nam được Báo Lao Động và Văn Phòng DN vì sự Phát triển bền vững – VCCI tổ chức nhằm vinh danh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường lao động, góp phần phát triển Kinh Tế và ổn định Chính trị - Xã hội

CLB Kết bạn - Chia sẻ để đón nhận

CLB Kết bạn

Với thông điệp: “Nối vòng tay lớn, kết bạn trăm năm”. CLB kết bạn báo Lao Động sẽ mang đến cho các thành viên tham gia, những hoạt động bổ ích thông qua các hoạt động tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống. Tình bạn, sự hiểu biết dẫn tới tình yêu và hôn nhân
Là thành viên của CLB bạn sẽ có cơ hội mở rộng thêm tình bạn, tham gia diễn đàn online, các hoạt động offline bổ ích, thiết thực, được diễn ra định kỳ. Ngoài ra bạn sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn và những phần quà ý nghĩa từ những chương trình bốc thăm trúng thưởng bằng chính mã số tham gia của mình.
Hãy cùng chúng tôi đi tìm nửa bên kia của mình!

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ