Đường về nhà…

LĐĐS - 24 Kim Duy
Chia sẻ
“Tương kính như tân” sao cho bên nhau tận cuối đường đời (ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Trên một diễn đàn về gia đình, có một cô vợ… thút thít, đưa lên chủ đề: “Chồng về muộn, khóa cửa không cho chồng vào, chồng giận đi luôn, em phải làm sao?”. Nhiều ý kiến mách bảo cho chị vợ kiểu như, đi tìm chồng về, nói với chồng là con gái nhớ bố lắm chẳng hạn, rút kinh nghiệm cho lần sau đừng có vậy nữa, chồng có say cách mấy cũng phải mở cửa chồng vào…

Tuy nhiên, có người cho là, suy nghĩ của người đứng ngoài cuộc sáng suốt hơn, vì không phải chuyện mình. Làm người trong cuộc vừa tức, vừa buồn, người vợ nào mà biết kiềm chế quả là… thánh!

Những ý kiến khác lại cho rằng: Khóa cửa không cho chồng vào nhà thì dù có giận hay không chồng cũng phải đi tìm chỗ khác mà đặt cái lưng, nhắm con mắt, mai tính sau. Một thực tế mà ít phụ nữ chịu nhìn nhận là chồng đi nhậu về, dù vợ có nhăn nhó, càm ràm kiểu nào cũng không “xi-nhê”, chồng chỉ cần có một chỗ nằm là ngáy o…o, quên hết sự đời. Trong khi đó, vợ cứ mang “cục tức”, tự giằng xé, mất ngủ suốt cả đêm, nghĩ ngợi lan man, sinh ra hận người đàn ông đang như khúc gỗ, có khênh quăng xuống đất cũng không hay!

Việc khóa cửa không cho chồng vào khi chồng đang mệt, đói và đang cần chỗ nghỉ ngơi là rất thiếu tôn trọng chồng, vô tình tạo thêm vết rạn nứt. Nếu vợ làm vậy, anh ta sẽ đi tìm khách sạn ngủ, nếu còn “sung” thì đi chơi, đi massage cho đã đời rồi ngủ lại khách sạn luôn, cho khỏe!

Có trường hợp, chồng đi chơi về hơi khuya, vợ đóng cửa không cho vào, kêu cửa mãi, vợ mới mở. Vào nhà, chẳng nói chẳng rằng, chồng bợp tai vợ ngay, sau đó viết tờ đơn li dị. Đây là cách xử sự dở nhất của người phụ nữ.

Hoặc vợ đóng cửa không cho vào thì chồng điện thoại năn nỉ xin… mẹ vợ cho về nhà ngủ, đảm bảo không mẹ vợ nào từ chối con rể và ngày mai mọi thứ êm hết!

Ghen là yêu, yêu chồng mới ghen, ghen để giữ chồng.

Có người vợ hay ghen vô lối, với bất cứ ai. Một số điện thoại lạ gọi đến, một tin nhắn cũng khiến cô suy diễn rồi ghen. Cuộc sống nặng nề bởi một tuần hết 3 ngày cãi nhau. Lần đó, cô nổi cơn ghen khi thấy chồng đi làm mặc quần áo ủi thẳng nếp lại đẹp nữa, tức mình cô mang hết quần áo chồng ra đốt. Tất nhiên, sau đó cô phải sắm quần áo mới lại cho chồng. Thế là, lý do vợ ghen vì chồng mặc quần áo mới.

Cuộc sống gia đình tuy chỉ có hai con người (cho là yêu nhau tha thiết) ghép lại nhưng rất đa dạng và phức tạp bởi tính cách hai con người đó, lời nói, hành động, môi trường… Con người chẳng ai “thập toàn” cả. Vợ cũng có tính xấu và chồng cũng vậy. Bao giờ khi xảy ra chuyện rồi, người trong cuộc cũng ngậm ngùi, cay đắng rằng, sao hồi đó không chịu nhịn nhau, hai người không ai chịu ai làm sao sống? Tất nhiên, chẳng có bà vợ nào muốn trải chông gai hay rải sỏi đá trên đường về nhà của chồng và cũng chẳng có ông chồng nào muốn về nhà trên đường về lởm chởm đá, chông gai. Thế nhưng, để có con đường bằng phẳng là điều không dễ. Mới thấy, phụ nữ biết kéo chồng về nhà mới khó chứ đẩy chồng ra đi rất dễ, kể cả những người phụ nữ rất tự tin.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi