Vụ công ty chồng ca sĩ Thu Minh bị "tố lừa đảo:

Global Home “tố” ngược Gia Hân làm giả con dấu và bán hàng kém chất lượng

LĐĐS - 20 Vi An
Chia sẻ
Công ty chồng Thu Minh “tố” Gia Hân làm giả con dấu và cung cấp hàng kém chất lượng.

Chiều 15.8, sau hơn một tuần “kín tiếng” trước dư luận về việc bị Công ty Gia Hân “tố” lừa đảo, phía Công ty Global Home (công ty do chồng ca sĩ Thu Minh làm tổng giám đốc) đã chính thức có văn bản gửi đến nhiều cơ quan báo chí về việc bị Công ty TNHH Gia Hân tố cáo vì không thanh toán tiền theo hợp đồng. Trong thông cáo phát đi, phía Global Home đã “tố” ngược lại và cho rằng, Công ty Gia Hân đã giả mạo con dấu của Global Home và cung cấp hàng kém chất lượng.

Trước đó, công ty của chồng ca sĩ Thu Minh bị "tố" không thanh toán các khoản nợ cho Gia Hân dù hàng xuất đi khá đều đặn. Số tiền phát sinh tranh chấp gồm tiền nợ 493.000 USD và hàng tồn kho trị giá 280.000 USD.

Chưa trả tiền vì hàng kém chất lượng

Chiều 15.8, Công ty Global Home đã chính thức có văn bản gửi đến nhiều cơ quan báo chí. Theo đơn vị này thì hiện nay, ông Otto De Jager - chồng ca sỹ Thu Minh - đang công tác tại nước ngoài, tới ngày 19.8 ông sẽ trở về Việt Nam để giải thích những vấn đề liên quan đến nợ nần gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Phía Công ty Global Home cho biết: “Công ty Gia Hân đã giả mạo con dấu của Global Home và cung cấp hàng kém chất lượng”.

Theo đó, Công ty Gia Hân là nhà cung cấp cho Công ty Global Home từ năm 2012 đến tháng 6.2015. Theo văn bản của Global Home, Công ty Gia Hân đã vi phạm nghiêm trọng việc thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng cung cấp hàng hóa với đối tác như: Giả mạo dấu KCS/QC của Global Home; sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công; sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, trong đó có gasoline; giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.

Theo đó, Global Home đã phải bồi thường cho các khách hàng của mình với số tiền khoảng 250.000 USD. Ngoài ra, Global Home đã phải chịu tổn thất rất nghiêm trọng về mặt doanh thu và thiệt hại uy tín đối với thương hiệu của mình do hậu quả hành vi gian lận từ Công ty Gia Hân.

“Sau thời gian gần một năm, Global Home đã cố gắng nhưng thất bại trong việc thương lượng một khoản bồi thường hợp lý từ Công ty Gia Hân, chúng tôi đã không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hủy hợp đồng cung cấp, hoàn trả mọi sản phẩm lỗi còn lại trong kho của Global Home tại Việt Nam và tạm ngừng mọi khoản thanh toán cho Công ty Gia Hân, nhằm bù lại một phần nào các khoản thiệt hại của Global Home”, đại diện của Global Home cho biết.

Cũng theo văn bản mới này, Global Home khẳng định, chỉ tạm dừng thanh toán cho các lô hàng khi phát hiện ra lỗi và yêu cầu Gia Hân bồi thường sản phẩm lỗi.

Chồng ca sĩ Thu Minh chỉ là thành viên ban quản trị

Theo yêu cầu của Công ty Gia Hân, Công an tỉnh Đồng Nai - đơn vị PC 46 đã tiến hành điều tra và kết luận, Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo hay cố tình không thanh toán khi Gia Hân đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng như họ đã nói. Đây chỉ là tranh chấp dân sự về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng kinh tế giữa hai chủ thể doanh nghiệp.

Phía Global Home cũng cho rằng, nếu nhận thấy họ còn nợ tiền thì cần thực hiện các thủ tục hợp pháp để khởi kiện Global Home ra tòa. Tuy nhiên, hơn một năm qua, Công ty Gia Hân vẫn không thực hiện được việc này, và cuối cùng Global Home khẳng định, phía đối tác hơn ai hết biết rất rõ rằng họ đã sai và vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thực hiện hợp đồng.

“Nếu có khởi kiện, Gia Hân cũng không đạt được kết quả như họ mong muốn. Gia Hân đang sử dụng một chiến dịch khủng bố, hăm dọa Global Home, nhân viên và ca sĩ Thu Minh - vợ của một thành viên trong ban quản trị của chúng tôi”, văn bản của Global Home cho biết.

Đặc biệt, trong văn bản này, Công ty Global Home cũng khẳng định, chồng ca sĩ Thu Minh là thành viên ban quản trị, trong khi đó trên các hợp đồng ký kết thì ông Otto De Jager với vai trò là Tổng Giám đốc công ty tại Việt Nam.

Trong khi đó, liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh, luật sư đại diện Global Home khi trả lời báo chí cho rằng: “Bản thân ông Otto De Jager lúc ký hợp đồng với tư cách giám đốc đại diện cho Công ty Global Home chứ không phải ký với tư cách cá nhân, do đó cá nhân ông Otto De Jager không chịu trách nhiệm gì trong sự việc này. Ông Otto De Jager từ tháng 3.2016 đã không còn đảm nhiệm chức vụ Giám đốc của Công ty Global Home nữa mà vị trí này đã được thay bởi người khác. Công ty Global Home và người có trách nhiệm của công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về hợp đồng đã ký với Công ty Gia Hân”.

Cũng theo đại diện của Global Home thì Công ty Gia Hân thông qua báo chí cho rằng nhiều doanh nghiệp kiện Global Home nhưng cho đến thời điểm này “chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ làm ăn tốt với các nhà máy như: Nhà máy Tiến Đạt, Phước Hưng, Hoàng Hưng, Vinafor… Global Home có thể cung cấp thư xác nhận cũng như vài hóa đơn cho thấy việc giao dịch giữa chúng tôi vẫn diễn ra bình thường”.

Chia sẻ với báo chí về những nội dung phản hồi của Global Home, ông Nguyễn Hữu Ngọc - đại diện công ty TNHH Gia Hân - khẳng định rằng:

Trước hết, quy kết Công ty Gia Hân làm giả con dấu QC/KCS là hoàn toàn bịa đặt, việc này nằm ngoài khả năng của công ty. Về những quy kết sản phẩm kém chất lượng, Công ty Gia Hân vì muốn giữ chân khách hàng, từ hơn 3 năm trước cũng đã chấp nhận chịu phạt 30.000 USD với Global Home. Từ đó về sau, Gia Hân đều thực hiện cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của đối tác.

Thứ hai, sử dụng vật liệu kém chất lượng hoàn toàn không có vì đều nằm dưới sự kiểm soát của Global Home, vật liệu sản xuất phải theo yêu cầu của đối tác là Global Home.

Thứ ba, mọi sản phẩm trước khi đóng gói đều có chứng nhận QC của Global Home, hàng được tập kết tại ICD và xuất đi đâu thì Công ty Gia Hân hoàn toàn không còn trách nhiệm.

Thứ tư, Công ty Gia Hân không chỉ gửi đơn khiếu kiện đến PC46 Đồng Nai mà đã gửi đơn lên Bộ Công an.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày