LDS1608: Xót lòng 6 đứa trẻ mồ côi cha mẹ trong vòng 1 tháng

LĐĐS - 11 Vương Trần - tranvuongajc@gmail.com
Chia sẻ
Bà nội tuổi già giờ còn phải chăm lo thêm cho các cháu.

Một câu chuyện vô cùng đau lòng và thương tiếc đã diễn ra tại thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian chưa đầy 1 tháng, vợ chồng anh Nguyễn Hữu Anh (SN 1971) và chị Nguyễn Thị Ngoan (SN 1977) đã đột ngột qua đời để lại 6 người con thơ. Không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà nhỏ, giờ đây, những đứa trẻ trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ. Các em còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi mất mát lớn lao mà gia đình mình đang phải hứng chịu.

Tai họa giáng xuống một gia đình

Mấy ngày nay, người dân ở thôn Nguyễn vẫn chưa thôi xót xa, tiếc thương trước nỗi mất mát quá lớn lao của gia đình cháu Nguyễn Thị Yến (SN 1999) cùng 5 người em là Nguyễn Thị Mai (SN 2002), Nguyễn Thị Ánh (SN 2004), Nguyễn Thị Linh (SN 2008), Nguyễn Hữu Lĩnh (SN 2012) và bé sơ sinh mới 14 tháng tuổi Nguyễn Hữu Dương.

Câu chuyện tang thương làm đau lòng cả bà con, lối xóm một vùng quê nhỏ. Vợ chồng anh Nguyễn Hữu Anh (khi còn sống) và 6 miệng ăn chỉ trông vào mấy sào ruộng. Khi có thêm thời gian, anh Anh còn làm thêm nghề mộc trong mấy xưởng gỗ quanh làng, còn chị Ngoan - vợ anh - lo việc nội trợ, chăm sóc con cái và mua bán những thứ lặt vặt để gia đình có thêm tiền trang trải cho cuộc sống. Vậy mà chỉ trong vòng 3 tuần lễ, cả anh Anh và chị Ngoan đã ra đi mãi mãi, bỏ lại 6 người con thơ dại.

Ông Nguyễn Hữu Biểu (51 tuổi, anh trai của anh Nguyễn Hữu Anh) mắt đỏ hoe chia sẻ: “Chúng tôi thật sự chưa thể tin tai họa vì quá đột ngột. Vợ chú ấy mới ra đi cách đây ít hôm do tai nạn giao thông, nỗi xót xa chưa qua hết thì tới chú ấy. Đây thực sự là cú sốc quá lớn với gia đình và 6 đứa trẻ”.

Trong căn nhà chỉ chừng 20m2, tang trắng phủ lên đầu các cháu nhỏ. Cụ Đào Thị Đoàn - bà nội của 6 đứa cháu - cho hay, từ khi vợ chồng anh Anh mất, cụ chưa đêm nào tròn giấc. “Kẻ đầu bạc phải tiễn người đầu xanh. Xót xa quá khi 2 người con của tôi lần lượt ra đi. Đứa bé 14 tháng tuổi nhớ mẹ, đêm nào cũng khóc ngằn ngặt đòi sữa, còn người lớn thì khóc vì tiếc thương”, cụ Đoàn nức nở.

Lo cho tương lai của những trẻ thơ

Bên mâm cơm gia đình chỉ có vài cọng rau luộc, mấy lát cá kho mặn, cháu Nguyễn Thị Yến (chị cả trong nhà) nước mắt ngắn dài kể lại: “Ngày 23.2, cháu nhận được tin mẹ bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi. Khi cả nhà còn chưa thể tin được sự thật mẹ đã ra đi thì bi kịch lại tiếp tục giáng xuống gia đình, bố lại ra đi quá đột ngột, chẳng kịp để lại cho các con một lời. Cháu chưa biết cuộc sống của cháu và các em sau này sẽ thế nào”.

Bà nội tuổi đã cao, 6 đứa trẻ chưa đến tuổi lao động, lại đang đi học. Nỗi lo về một ngày mai không có cơm ăn, áo mặc, nỗi lo về số tiền để trang trải cho cuộc sống biết đặt lên vai ai và liệu 6 đứa trẻ có thể tiếp tục đi học?

Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động xin làm cầu nối để tiếp nhận mọi sự trợ giúp đến 6 đứa trẻ mồ côi cha mẹ - mã số LDS1608. Mọi sự chia sẻ xin gửi về Quỹ Tấm Lòng vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn. Hoặc liên hệ với ông Nguyễn Hữu Biểu: thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) - bác ruột gia đình cháu Yến. ĐT: 0125.732.1 863.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ