Trao giải Băng Xanh 2013: Tôn vinh người khuyết tật

Hoàng Mạnh
Chia sẻ
NKT đang dự phỏng vấn tìm việc tại sàn GDVL Hà Nội.

Lễ tôn vinh các doanh nghiệp và cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy việc làm cho người khuyết tật (NKT) vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ và Hội Trợ giúp người khuyết tật VN tổ chức chiều 17.4 tại Hà Nội. Chương trình phần nào phản ánh sự thay đổi trong nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc hỗ trợ NKT tại VN.

Được thành lập từ năm 2007 với 25 thành viên ban đầu, Hội đồng giải thưởng Băng Xanh (BREC) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các DN về lợi ích trong việc tuyển dụng lao động khuyết tật. Tới nay, BREC đã có hơn 160 thành viên, hơn 2.000 NKT có việc làm ổn định thông qua các thành viên của hội.
Ban tổ chức đã vinh danh 22 DN và cá nhân tiêu biểu, đáp ứng được nhiều tiêu chí của giải thưởng. Về khối doanh nghiệp (DN), có thể kể tới Cty Changshin VN với 346 lao động là NKT đang làm việc trong các công đoạn sản xuất các sản phẩm thể thao; Cty TNHH Pouchen VN với 109 NKT đang làm việc trong công đoạn sản xuất da giày xuất khẩu; Cty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn VN Protec với 25 NKT đang sản xuất mũ bảo hiểm... 9 DN được tôn vinh đang tạo việc làm ổn định cho gần 600 NKT, đồng thời còn triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội khác tại địa bàn.

Ban tổ chức cũng lựa chọn và vinh danh 9 cá nhân là NKT có nhiều thành tích thúc đẩy việc làm cho NKT. Một số cá nhân tiêu biểu như: Chị Vũ Thị Quyên - Trưởng phòng vé máy bay Cty CP nghị lực sống Hà Nội. Vừa tham gia xây dựng giáo trình tiếng Anh và giảng dạy cho NKT, chị vừa đào tạo nghiệp vụ bán vé máy bay cho NKT; anh Lâm Hữu Hòa - Chủ tịch CĐ Cty Changshin VN - luôn chủ động phát động nhiều phong trào thi đua trong Cty, giúp cho công đoàn Cty được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đánh giá là công đoàn vững mạnh; chị Tạ Bích Hường - nhân viên trực tổng đài khách sạn Melia Hà Nội, Phó Chủ tịch CLB tình nguyện viên Ước mơ xanh, quản trị viên website NKT VN (www.pwd.vn). Trong 7 năm làm việc tại KS, chị Hường đã được nhận 3 bằng khen của lãnh đạo KS về thành tích xuất sắc trong công việc...

Đánh giá về cơ hội việc làm của NKT, anh Nguyễn Hồng Hà - GĐ Cty may Hồng Hà (Hà Nội), một trong 9 DN được nhận giải - cho biết: “Tỉ lệ NKT trong cộng đồng có khả năng và  mong muốn làm việc rất lớn. Điều quan trọng là các DN và xã hội cần có cách nhìn bao dung và giúp đỡ NKT tiếp cận với việc làm”. Tham dự lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm đánh giá cao những đóng góp của 22 cá nhân và DN trong việc thúc đẩy việc làm và tạo sự hòa nhập cộng đồng cho NKT. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, NKT VN còn nhiều khó khăn và rất cần thêm nhiều các tổ chức và cá nhân trong xã hội sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện trợ giúp NKT hòa nhập tốt hơn trong cộng đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt