Nắng sớm Quân Bình

Nắng sớm Quân Bình

Kế hoạch đầu tiên, cố gắng trong năm 2015, rồi quý I, lại quý II của năm kế tiếp, bao bỡ ngỡ, chật vật, khó khăn từ nhiều phía, rốt cuộc cuối năm 2016, Quân Bình (huyện Bạch Thông) cũng trở thành xã đầu tiên của tỉnh nghèo Bắc Kạn cán đích đạt tiêu chí nông thôn mới.
Những nụ cười “có chi mô…”

Những nụ cười “có chi mô…”

Mùa lũ lụt hoành hành Bắc Trung Bộ 2016, tôi về và gặp rất nhiều. Không phải nước, cũng chẳng phải khung cảnh hoang tàn đói kém lầm than mà là một thứ rất lạ. Nụ cười, của những em bé chập chững biết đi, của những học sinh vừa phơi sách vừa mong nước rút để đến trường, của những cán bộ thôn xóm vất vả vật vã với bà con trong làng, của những gia đình “thôi thì làm lại từ đầu…”.
“Bất đấu Bình Định chi kê”

“Bất đấu Bình Định chi kê”

Trong số “tứ bất” của Quảng Nam được truyền tụng dân gian có lời răn dạy: “Bất đấu Bình Định chi kê”, nghĩa là không đấu với gà Bình Định. Tuy vậy, thực tế cho thấy gà chọi khắp nơi đều có con dở, con hay. Chiến bại ở trường chọi phần lớn là do cách huấn luyện, lai tạo giống mà nên.
Đi qua những miền hạnh phúc

Đi qua những miền hạnh phúc

“Lòng tốt, đôi khi chỉ là những cánh hoa khiêm nhường mọc đầy trên nẻo đường mà chúng ta đã đi qua...”.
Lấy cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Lấy cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Đặc biệt coi trọng công tác cải cách hành chính, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan chuyên môn ở huyện Chư Pưh và ở cơ sở đã được phát huy. Nhờ vậy, kỷ luật hành chính đã chuyển biến rõ nét, chất lượng phục vụ nhân dân được nâng cao, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2016 của huyện tiếp tục có bước tăng trưởng.
Năm 2017 - Việt Nam tự tin, vững bước đi lên!

Năm 2017 - Việt Nam tự tin, vững bước đi lên!

Năm 2016, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, và chúng ta cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Chào năm mới 2017, với quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, chúng ta tự tin và kỳ vọng vào một năm Việt Nam đột phá, vững bước đi lên, qua các phát biểu ấn tượng của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong năm qua.
Chăm sóc đoàn viên và những “Cam kết vàng” trước thềm năm mới

Chăm sóc đoàn viên và những “Cam kết vàng” trước thềm năm mới

“Tôi đề nghị các bộ, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Tổng LĐLĐVN, với công đoàn các cấp trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân viên chức và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân nước ta ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
“Nhớ tiếng leng keng tàu sớm khuya…”

“Nhớ tiếng leng keng tàu sớm khuya…”

“Tôi bỗng nhiên ao ước tàu điện chạy lại ở một vài tuyến phố cổ, với điểm đầu là Bờ Hồ, chỉ cần một hoặc vài toa thôi, để chạy phục vụ du khách và những người hoài cổ”.
Mùa Xuân, bà nội và mứt gừng

Mùa Xuân, bà nội và mứt gừng

Cũng như những đứa trẻ khác, chỉ cần trời hửng nắng sau những cơn mưa dằng dặc là tôi nhảy đứng nhảy ngồi ngó chừng Tết.
Những người trẻ đang đi về phía tây

Những người trẻ đang đi về phía tây

Điện ảnh mang một sứ mệnh to lớn, và nếu khai thác triệt để sức mạnh của nó thì sự quảng bá cho một đất nước là vô cùng. Điện ảnh Việt bao giờ làm được điều này?
Tạo những gắn kết bền chặt

Tạo những gắn kết bền chặt

Một gian hàng “Việc tử tế”, một quá trình tìm kiếm luật sư cho người lao động là mô hình hiện đang được nhân lên trong hoạt động của Công đoàn các cấp, hướng tới mục tiêu duy nhất: “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động.
Từ cách mạng công nghiệp đến thành phố thông minh

Từ cách mạng công nghiệp đến thành phố thông minh

Cuối năm 2016, hàng loạt những dự án về thành phố thông minh (smart city) tại Việt Nam đã được “ấn nút” khởi động. Đó là những địa danh quen thuộc: Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Lạt (Lâm Đồng), Cần Thơ. Đặc biệt là TPHCM với vai trò là trung tâm kinh tế của cả nước đang được kỳ vọng là thành phố thông minh, tạo ra những thay đổi cơ bản tại đây.
Hồn cốt phở gà

Hồn cốt phở gà

Nhiều người Hà Nội, cho tới tận bây giờ, vẫn không thừa nhận phở gà. Với họ, đã là phở thì chỉ có phở bò với những tái, chín, nạm, gầu, bắp, lõi rùa… Còn thứ gọi là phở gà chỉ là những “biến tấu” từ cái thuở “không có phở bò” thì đành “ngoại tình” với phở gà hơn nửa thế kỷ trước.
Hoa đào năm cũ

Hoa đào năm cũ

Tết đến, hoa đào nở. Nếu mùa xuân không có hoa đào thì sao? Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn, hỏi để mà hỏi. Nhưng Nguyễn Du viết: “Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông” thì đó là đào bên Trung Quốc, còn có ý “Đào hoa y cựu tiếu đông phong”.
Khoảnh khắc Việt của Re’hahn

Khoảnh khắc Việt của Re’hahn

Hàng chục ngàn bức ảnh chụp 45 dân tộc thiểu số Việt Nam thực hiện trong 7 năm đã đưa Réhahn Croquevielle - một lữ khách người Pháp trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Nhiều kênh truyền hình quốc tế lớn như National Geographic và Travel Live đã thường xuyên sử dụng hình ảnh và câu chuyện tác nghiệp của Réhahn.
Gió mây chở câu kinh bay đi

Gió mây chở câu kinh bay đi

Hình như có lời kinh theo mây gió trên trời rải xuống vùng đất nhỏ bé Bhutan, cho nên người dân nơi đây sống nhẹ như mây, đẹp như thơ, trong veo như ngọn gió Hy Mã Lạp Sơn. Thế giới ngày nay nhìn Bhutan là The last Shangri-la, một thung lũng bí ẩn tuyệt đẹp trong tiểu thuyết “Chân trời đã mất” của James Hilton, một Shangri-la cuối cùng trên hành tinh quá nhiều tổn thương này.
Chủ tịch tập đoàn FPT  Trương Gia Bình: Triển vọng vươn lên và đi tiên phong

Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình: Triển vọng vươn lên và đi tiên phong

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 sẽ có tác động cụ thể tới kinh tế Việt Nam như thế nào? Đâu là cơ hội và thách thức của người lao động Việt Nam? Báo Lao Động có cuộc trao đổi với ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, một trong những Tập đoàn hàng đầu về công nghệ và đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam.
Đi tìm nụ cười trọn vẹn

Đi tìm nụ cười trọn vẹn

Trước đây, gạo, tôm cá, cà phê, dệt may, giày dép là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Giờ, giỏ hàng xuất khẩu “made in Vietnam” của chúng ta đã có Intel, Samsung, Canon. Nhưng hoạt động xuất khẩu hàng công nghệ cao chưa đi đôi với giá trị gia tăng cao cho chúng ta.
Người vác tù và ở Lại Sơn

Người vác tù và ở Lại Sơn

“Hỏi về nuôi cá lồng bè ở Bãi Giếng này thì để tui gọi cu Tài ra nói chuyện” - người ngư phủ da rám nắng, nheo mắt nói với chúng tôi rồi bấm điện thoại gọi cho cu Tài.
Năm Gà nói chuyện thuốc bổ từ gà: Thần dược via-GÀ-ra?

Năm Gà nói chuyện thuốc bổ từ gà: Thần dược via-GÀ-ra?

Trong cuộc sống, nhiều đấng mày râu vẫn truyền tai nhau những loại “thần dược” bổ dương nhằm tăng sức khỏe cho chuyện phòng the, thậm chí cả chuyện… sinh con, trong đó kê gà, tức là tinh hoàn con gà trống, hay thậm chí cả… trứng ung. Thực hư chuyện này thế nào? Lao Động tìm gặp Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng để nghe ông bật mí về những “thần dược” liên quan đến con gà.
Bí quyết đi chợ phim... săn giải

Bí quyết đi chợ phim... săn giải

Gặp Đào Thanh Hưng sau 1 tuần anh trở về từ Hội chợ phim tài liệu Hàn Quốc 2016. Cũng phải qua mấy cái hẹn mới “bắt cóc” được anh vào một buổi chiều nắng đẹp. Hưng rối rít bảo bận lắm, rảnh ngày nào là lại lang thang đi… tìm chim. Rồi như bị chạm đúng mạch, Hưng thao thao bất tuyệt về chim, về những thứ mình đang làm.

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu