Khoảnh khắc lao động

LĐ - 2 VƯƠNG TRẦN
Chia sẻ

Dù sáng sớm hay đêm khuya, làm việc khi rét mướt hay nắng nóng gay gắt,… những người lao động luôn miệt mài, cần mẫn với công việc của mình. Cùng với những “mảnh ghép” khác, họ góp phần tạo nên giá trị của lao động, giá trị của cuộc sống…
 

Khoảnh khắc lao động ảnh 1
Phút giây nghỉ ngơi trên cánh đồng quê Phúc Thọ, Hà Nội của người nông dân thời điểm thu hoạch vụ chiêm (tháng 6.2016). 

Khoảnh khắc lao động ảnh 2

Nhọc nhằn phận nữ phu trong đêm.

Khoảnh khắc lao động ảnh 3
Vào mùa thu hoạch vải thiều chính vụ ở khu vực huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang-thời điểm tháng 6 hàng năm, từng người, từng nhà khu vực này luôn bận rộn với những chuyến xe chở đầy ắp các sọt vải đi giao bán khắp các con đường.
Khoảnh khắc lao động ảnh 4
Nón làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nổi tiếng ở đồng bằng Bắc Bộ bởi nón tốt, bền, đẹp. Công việc làm nón đòi hỏi nhiều công đoạn và cũng khá mất thì giờ nhưng vẫn thu hút được rất nhiều lao động trẻ địa phương tham gia giữ nghề gia truyền.
Khoảnh khắc lao động ảnh 5
Thủ đô Hà Nội vốn được xem là một đô thị văn minh hiện đại, song tại mảnh đất ngàn năm văn hiến vẫn có những nét rất giản dị, bình yên. Trong ảnh người thợ cắt tóc tại một gốc cây trên phố Kim Mã (đoạn gần Hồ Thủ Lệ)
Khoảnh khắc lao động ảnh 6
Những công nhân đang đạp xe đi nhặt rác di động quanh các tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Khoảnh khắc lao động ảnh 7

“Trông trời, trông đất, trong mây/Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm” có lẽ là câu ca dao luôn đúng với những ngư dân bám biển. Chuyến đi trở về có thu hoạch hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Trong ảnh: Ngư dân trở về trong một chuyến ra khơi trên biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con