Anh hùng và kẻ điên

LĐ - 216 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Bão số 4 là loại vừa phải mà miền Trung cũng đã bị thiệt hại kha khá.

- Mưa to cũng làm vỡ ống dẫn dòng thuỷ điện Sông Bung 2, 2 công nhân mất tích, nhiều tài sản bị cuốn trôi. Giờ đang mùa mưa bão, siêu bão Meranti đang vào bắc Biển Đông, gió trên cấp 17 còn nhiều nguy hiểm lắm.

- Bão nhiều, mưa tầm tã, các dải phân cách, vỉa hè đường phố Hà Nội cỏ mọc um tùm. Đã có người ngoại thành vào nội đô kiếm sống, chiều về làm sọt cỏ cho bò. Có người ước cho lũ trẻ đưa trâu làng ra thủ đô gặm cỏ, tha hồ béo.

- Em tưởng Hà Nội nói chi 700 tỉ chăm sóc vườn hoa, bãi cỏ một năm là quá tốn kém. Nay bớt đi để tiết kiệm ngân sách, nhưng vẫn phải cắt bớt chứ, gần 2 tháng rồi, sắp thành rừng.

- Cũng may là ở một số nơi quan trọng vẫn có người cắt tỉa. Nếu không có khi lại có “ông tây cắt cỏ” nữa cho mà xem.

- Em nghĩ có khi các bác cắt cỏ, tỉa hoa dỗi hờn với lệnh của TP nên phản ứng tiêu cực. Trước đây, như dải phân cách trên đường Hoàng Cầu gần nhà em tháng 2 lần cắt, trông rất đẹp. Nay cả tháng bỏ mặc, cỏ xanh non, hàng hoa giấy ở giữa mọc cao vống lên trông rất ngộ nghĩnh.

- Ngộ nghĩnh nhất tuần này là CSGT Đồng Nai xử phạt một nữ lái xe 7 chỗ vượt đèn vàng. Nữ tài xế cố thủ trong xe quyết không chịu, còn bỏ chạy, CSGT bèn điều xe cẩu đến cẩu cả người lẫn xe về trạm xử lý. Nhà báo đưa hình ảnh, xem phì cười. Đúng như câu ca truyền miệng: “Ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có kẻ khùng, kẻ điên”.

- Cũng có ý kiến về việc tăng tuổi về hưu lên nam 62, nữ 57 rằng: “Các bác tham quyền cố vị” lấn cả chỗ làm của lớp trẻ, chưa biết ai đúng, ai không!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?