Bắc thang hỏi ngân hàng

LĐ - 186 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Mua nhà ở xã hội - nhà ở cho người thu nhập thấp - mà phải có sổ tiết kiệm ngân hàng thì sao gọi là hỗ trợ người nghèo?

- Chú cứ bình tĩnh, các bác nhà ta đang thực hiện chính sách “nắm đằng chuôi”. Còn phải xem sổ tiết kiệm có bao nhiêu mới được mua nhà, rồi hãy ngôn luận. Nếu có bạc tỉ gửi tiết kiệm thì rõ ràng không phải thu nhập thấp. Cụm từ này trong dân gian gọi là “vắt mũi không đủ đút miệng”.

- Nhà em bảo đảm không có sổ tiết kiệm. Chỉ dành dụm một chút để chi tiêu khi cần như ma chay, cưới xin, cho các cháu đi ra biển tắm nước muối. Tuy nhiên cũng không dám mua nhà “gói 3.000 tỉ”. Thấy bảo các khu nhà này ở xa, chất lượng không cao. Đường sá hay tắc...

- Người xưa nói “Của rẻ có khi là của ôi”!

- Chưa chắc. Mấy bà hàng thịt ở chợ cho khách tha hồ chọn miếng ngon. Còn lại đầu thừa đuôi thẹo buổi tối có người đến vét sạch. Qua “công nghệ chế biến” hôm sau thành cơm suất, cơm hộp cho người lao động ăn. Thuốc tẩy, hành mỡ phi thơm lừng, ăn cái vèo. Làm gì có của ôi! Ngày nào cũng có vụ thịt thối, mỡ bẩn, phủ tạng bốc mùi chở về các thành phố bị tịch thu. Nếu thoát là người lao động lại chén tất. Mà nếu có NLĐ nào muốn nấu cơm ăn thì cũng toàn là ra chợ công nhân. Ở các chợ này chắc chắn không có thực phẩm loại tươi ngon. Nói tóm lại thu nhập thấp, ít tiền đừng có mơ ở sạch, ăn ngon.

- Thế nên có người nói muốn rõ chuyện này thì “Bắc thang lên hỏi... ngân hàng”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có