Có nhiều loại bão

LĐ - 193 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Cơn bão số 3 mạnh gió, nhiều mưa hơn 2 cơn trước, nhưng ta đã có chuẩn bị trước, nên em thấy cũng bớt lo.

- Cơn nào cũng đi theo một đường từ Biển Đông vào phía Nam TQ, lan xuống VN. Có cơn còn giật xuống phía Nam làm cả nước gánh bão. Chỉ các bạn Lào là sướng, bão đến Lào là tan vì dãy Trường Sơn đã lấy hết “công lực”. Còn chú nói chuẩn bị thì bao giờ chả có kịch bản đối phó, rõ nhất là gọi toàn bộ tàu thuyền đánh cá vào bờ, neo giữ chặt. Còn nhà cửa (nhất là nhà nông dân nghèo và công nhân xóm thợ vốn đã mỏng manh tre nứa, tôn hay fibrôximăng cong thua lá cọ về độ chắc) mà tâm bão đi qua đã tung bay. Đó là chưa kể mưa lũ trôi hết hoa màu.

- Cần nói thêm cả những cây đường phố Hà Nội, bão nhẹ là đổ kềnh.

- Ấy đổ thế mà lại có tính tố giác trồng cây ẩu, gốc còn nguyên bọc bao nylon. Có khi mấy cây đó cũng tự nguyện đổ để cho bàn dân thiên hạ nhìn rõ sự thật của dự án cây xanh của thủ đô.

- Cơn số 1 tỉnh Nam Định đổ nhiều cột điện, cả tỉnh đóng chặt cửa ăn cơm đèn dầu. Nghe nói ngành điện của tỉnh thiệt hại khoảng 13 tỉ đồng.

- 13 tỉ là to, nhưng chưa là cái “cái đinh bù loong gỉ” so với vụ ngân hàng của ông tên Danh làm thất thoát 9.000 tỉ đồng, tòa đang xử.

- 9.000 tỉ là toa tàu hỏa tiễn rồi. Nhưng tại phiên tòa luật sư đã công bố hiện ông này có trong tay 12.000 tỉ, nếu bỏ ra 9.000 tỉ để đền bù, nếu thoát tù ông này vẫn là siêu tỉ phú, ngã ngựa lăn xuống vũng bùn vẫn còn 3.000 tỉ trong két ở nhà. Bão đâu đã oách hơn tham nhũng.

- Còn mấy vụ “con ông cháu cha” lên chức lên quyền sẽ xử thế nào?

- Em nghĩ cứ làm như Olympic Rio 2016. Một nước Châu Phi cử mỗi một VĐV bơi lội đi thi. Anh này người to béo, bụng phệ như các sâu bia, cả thế giới nhìn đã cười đau cả bụng. Đến lúc vào thi anh phệ đứng thứ bét, sau người thứ nhất nửa vòng đua. Hỏi ra mới biết anh ta là con ông Chủ tịch Olympic quốc gia. “Con ông cháu cha” đâu chỉ có ở ta?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng