Hép - pi - niu - kê!

LĐ - 24 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Xin có nhời Hép - pi - niu - kê các bác!

- Nhà tôi có con kê cúng giao thừa chén hết ngay. Đầu năm Dậu bà xã bảo kiêng cúng gà, thành ra mấy hôm nay toàn “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”.

- Có “Cây nêu, bánh chưng xanh” như câu đối xưa?

- Giờ làm gì có ai chơi cây nêu, pháo thì Chính phủ đã cấm.

- Cấm pháo là đúng vì nguy hiểm chết người, cháy nhà. Cũng cấm cả đấm bốc vì... hơi bị bạo lực. Nhưng trên thực tế môn Bốc - xơ vẫn đấm nhau cả ngày trên tivi và trên các võ đài. Còn ngoài đường có ngày nào không có võ tổng hợp, còn cả đao kiếm và vũ khí nóng. Đấy là chưa kể xe cộ nhiều quá, xăng cũng nhấp nhổm tăng giá thêm. Không hiểu dân mình có hãi mà bớt chạy xe không nhỉ?

- Tăng thế chứ tăng nữa cũng phải chạy. Miếng cơm manh áo cả thôi. Mà các bác ấy nói mục đích tăng giá xăng là bảo vệ môi trường, nhưng ai cũng biết thừa là tăng giá dân lo ngay ngáy.

- Năm nay ngân hàng không phát hành tiền lẻ, hóa ra tiền lẻ lại tăng giá. Một số đình chùa, đền phủ họ quay vòng tiền lẻ từ các ban thờ ra cổng để đổi cho khách nhanh như chảo chớp.

- Lễ hội chùa Hương ở Hà Nội miễn phí vé vào cửa 3 ngày tết, nên từ 30 đến mùng 2 có tới 40.000 khách. Còn từ mùng 3 vé 80.000 đồng/người đó là chưa kể tiền đò, tiền ăn uống. Nói chung tết là tốn kém. Chỉ có ai nằm khoèo uống rượu xem tivi là hay nhất.

- Báo cáo bác, em đây, rượu thì tốn mà tivi xem hay nhất là mục Táo quân năm nay xem ra có phần Xô - bít nhiều hơn là chuyện Thiên đình. Có màn hay nhất là anh Hoàng (Khánh) cách chức Tào và Đẩu vì tội hối lộ, bao che hóa ra chỉ là giả vờ để phê bình, không có khiển trách. Chán quá.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát