Hơi bị đúng

Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Bắt đầu từ hôm nay, mua bán vàng tự do ở các hàng vàng được xem như buôn bán ngoại tệ và sẽ có nhiều rủi ro nếu mua bán ở những nơi không được cấp phép.

- Úi giời! vàng là thứ tớ với cậu xưa nay không chơi, suốt đời làm người tiêu dùng thông minh, mua nhu yếu phẩm còn nơm nớp, liệu trong 9 mặt hàng thiết yếu có thứ nào bị lộn hàng TQ hay có độc tố, ai để tâm đến vàng, chỉ lo... vàng mắt nếu thất nghiệp.

- Nhưng có một thông tin cực kỳ mới: Nếu mua ở nơi không được phép giao dịch vàng, cơ quan chức năng phát hiện sẽ phạt cả người bán lẫn người mua.

- Mặc kệ họ, dính gì đến mình, tớ chẳng mua, càng không có bán.

- Từ đó suy ra chuyện mua bán điểm thi công chức đang nóng dư luận hiện nay, em thấy cần phải sửa lại luật. Không thể áp dụng cả mua lẫn bán đều bị phạt và hối lộ lẫn nhận hối lộ đều bị xử lý hình sự như luật hiện hành.

- Chú bị sao đấy? Tự dưng bàn chuyện sửa luật. Khoá sau ra ứng cử QH, tha hồ bàn.

- Hì hì! Em là cái đinh gì mà đòi vào nghị trường. Vấn đề là các bác lãnh đạo kêu gọi người dân phát hiện tham nhũng, nhưng người đưa tiền chạy công chức có các vàng cũng chẳng ai dám tố giác các quan nhận tiền. Phải có NĐ gì đó, dưới luật, ai trót đưa tiền chạy chức, nếu tố giác được tha bổng, lúc đó mới giải quyết vấn đề.

- Ơ, cái chú này nói lảm nhảm mà hơi bị đúng. Bây giờ tham nhũng, hối lộ là “quốc nạn rồi”, phải sửa luật mới dẹp được!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu