Không đâu thiếu khí trời

LĐ - 191 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Có thông tin ngôi nhà hình chiếc cốc úp chụp bằng thủy tinh - Trung tâm hành chính Đà Nẵng, đang định chuyển những người làm việc trong ngôi nhà đi vì nóng, thiếu không khí tươi - chính là do người TQ lắp kính. Em nghe nói ở Bắc Kinh dân phải mua từng chai không khí sạch để thở. Hơn 2.000 tỉ đồng, lúc làm ai cũng phục Đà Nẵng đi trước cả nước xây khu hành chính tập trung. Nay chính các bác lại ngán khi nhiều nơi cũng chưa hết cơn thèm xây trung tâm hành chính hiện đại.

- Khó thở thì cải tạo chút ít hệ thống thông gió cho dễ thở. Ở giữa thành phố cửa sông Hàn, biển trời lồng lộng, không khí không phải là vấn đề. Về phong thủy khó kiếm chỗ nào có vị thế trấn thủ xứ Hàn Giang đắc địa hơn. Vấn đề ở chỗ khác.

- Bác biết có vấn đề?

- Tớ hoàn toàn không biết. Nhưng xu thế của thế giới, của các nước phát triển là tinh giản biên chế hành chính, xây dựng chính quyền điện tử thì mọi thủ tục hành chính rất đơn giản, dân không phải đến cửa công xin từng cái giấy, con dấu. Cũng không cần có ngôi nhà chọc trời để hàng nghìn công chức hành chính đến ngồi cao tới lưng chừng giời để rồi kêu ngột ngạt. Ấy là chưa nói đến du lịch, Nhà Trắng, Nhà Quốc hội Mỹ cũng rất ít nhân viên hành chính, ngược lại khách du lịch lại được vào tham quan. Nhà cốc úp Đà Nẵng dành tầng cao nhất cho du khách lên ngắm Thái Bình Dương, thu bộn tiền.

- Nghe nhiều tin quanh chuyện này lắm. Nhưng trước hết lãnh đạo Đà Nẵng phải xem xét mọi việc, không để dân hiểu lầm là xây dựng tốn kém mà hiệu quả không cao, thậm chí có những suy diễn bất lợi.

- Em cũng nghĩ thế, phục Đà Nẵng đi đầu cả nước về phát triển, về cơ chế chính sách thông thoáng, ấy là chưa nói đến có bác Thanh... Vậy mà nay lại thấy băn khoăn, ở Sơn Trà phía trong khu nghỉ dưỡng số một thế giới, APEC 2017 sắp họp ở đây mà bọn lâm tặc vẫn bí mật phá rừng, vọoc quý hiếm vẫn bị săn bắn. Trung tâm hành chính đẹp, hiện đại và cao thế, nhìn rõ cả thành phố mà có mấy bác đã thấy ngán rồi sao?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng