Kiến trúc trung bình

LĐ - 228 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Trời vẫn tiếp tục mưa, bác ạ.

- Mùa mưa thì phải có mưa, tự cổ chí kim vẫn thế.

- Nhưng mùa mưa lần này được coi như Hà Nội, Sài Gòn thành sông.

- Có ý kiến nhận xét rằng, mưa to nhưng phố cổ Hà Nội không ngập, chứng tỏ các cụ ta ngày xưa tài quy hoạch. Phố cũ cũng không ngập chứng tỏ người Pháp cũng khéo quy hoạch. Còn các phố mới thành sông thì rõ ràng các kiến trúc sư (KTS) của ta thua xa người xưa rồi.

- Khi xây nhà thì các ông bà chủ nhà là KTS chọn kiểu dáng cho ngôi nhà hay khu đô thị của mình. Có lẽ nước ta có một KTS duy nhất chuyên làm nhà 100% là tre luồng, lợp lá cọ, được giải thưởng thế giới là người xứng danh KTS có tài, 
có quyền.

- Bắt đầu từ Ninh Bình, lan sang Hà Nam, Nam Định, tới cả Hà Nội và một số tỉnh khác có kiểu kiến trúc mới: Lâu đài Châu Âu. Đó là của các đại gia nhà đất, dự án...

- Xin miễn bàn chuyện này, nước ta mặc dù có quy định về kiến trúc nhưng ai muốn xây nhà kiểu gì chả được.

- Bác cần nhớ là ngoài các đại gia, ông lớn thì phần lớn người dân Việt tuy không quá nghèo nhưng cũng còn lâu mới giàu, có một kiểu kiến trúc gọi là Công ten nơ.

- Là kiểu gì vậy?

- Kiểu phổ biến hiện nay, chỉ cần 20m2 đất xây cái nhà hộp như hai, ba, bốn cái công ten nơ chồng lên nhau là công I bán hàng, công II bố mẹ, công III con cháu... Hơn gấp vạn lần tranh tre nứa lá ngày xưa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ