“Kinh doanh lịch sử”

LĐ - 25 Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Cán bộ, CNVC đi làm, nhưng xem ra “tháng giêng là tháng ăn chơi” xưa dành để nói việc nhà nông, nay các hội hè đình đám vẫn đầy người đi chơi.

- Nước mình hơn 90 triệu dân, CBVC có hơn 2 triệu, dân đi chơi là chính, bao giờ phát hiện xe biển xanh đi lễ mới cần nói. Bác Chủ tịch Nước còn lái máy cày trong lễ Tịch điền tại Hà Nam, vấn đề nông nghiệp năm nay chắc sẽ có chuyển biến tốt.
- Nông nghiệp phải làm ăn lớn, kỹ thuật hiện đại có sản phẩm xuất khẩu mới giàu có. Cấy vài sào lấy gạo ăn, nấu rượu uống, bã cho lợn, thóc lép rắc cho gà ăn thì chỉ đủ “vắt mũi bỏ miệng”.
- Em thấy nói từ đầu năm nay ai vứt rác không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt nặng tới 5 – 7 triệu đồng. Thế mà các bác quản lý, các anh công an vẫn chưa thấy ra tay. Chỉ khổ các anh chị đẩy xe rác, xe nào cũng cao như núi, không hiểu ngày tết các anh chị có được bồi dưỡng thêm?
- Hôm mùng 6 Tết Sài Gòn mưa ngập, chắc giá lau bu-gi phải là… giá tết?
- Năm nay Nam Định tuyên bố sẽ “ban ấn” 24/24h nên bà con cả nước không lo chen nhau cướp ấn như mọi năm.
- Tớ là dân thành Nam, biết rồi. Lịch sử ban ấn ngày xưa dành cho vua quan, mỗi ấn giống như văn bản nhà nước hiện nay, giải quyết các việc quốc gia đại sự. Làm gì có chuyện bôi bác in hàng vạn bản bán như bán rau hiện nay. Nghĩ Chính phủ, ngành văn hóa và địa phương nên bỏ kiểu “kinh doanh lịch sử” này đi để tỏ lòng tôn kính các Vua Trần đã có công bảo vệ tổ quốc!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á