May mắn trước tết

LĐ - 6 Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Chuyện tàu xe ngày tết xưa nay vẫn thuộc loại căng thẳng, nhiều năm để về được quê ăn tết sum vầy, người lao động chấp nhận cảnh nhồi nhét, thậm chí ngồi cả khoang hành lý dưới gầm xe. Thế mà năm nay tình hình khác hẳn: Tàu bay bị Cục Hàng không cắt giảm 50% số chuyến dự kiến phục vụ tết. Tàu hỏa vé bán ra giảm 13%. Theo bác, như thế là gì?
- Khi cung lớn hơn cầu dù là gì cũng phải xem lại, phát triển là cần nhưng nếu quá đà lại là không tốt.


- Bình chọn 10 sự kiện là mốt xưa nay. Năm nay Bộ TNMT đưa việc phát hiện và đấu tranh thắng lợi vụ cá chết ở miền Trung ra bình nhưng bị trượt, em nghĩ mãi chưa rõ.
- Dù có thành tích nhưng lợi bất cập hại thì ai bình chọn là tiêu biểu. Thứ nữa là vụ này đâu đã xong, theo như Quốc hội kết luận là còn xem xét các cá nhân, tổ chức... “Bên trong còn lắm điều hay - Cái kim trong bọc có ngày thòi ra”. Chờ xem.
- Nghe được đấy! Tháng này giá cả rục rịch tăng, đó là “quy luật tết”. Ví dụ gà, hoa trái, khô lóc, lạp xường và đồ khô nói chung đều đắt hàng và tăng giá. Nhưng theo em, tuyệt vời nhất, thậm chí trên cả tuyệt vời là giá bia vẫn đứng im. Vào tháng “củ mật” rồi mà ra quán ngồi lai rai nhìn về tương lai vẫn dzô như ngày thường, cuộc đời vẫn đẹp sao!
- Ở Hà Nội có chuyện một em học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân ở sân trường. Nhà trường tuyên bố em này chạy chơi bị ngã, trong khi mọi người nói có một xe taxi chạy vào sân trường cán em gãy chân. Gãy chân thì bó bột, cùng lắm là vài tháng sẽ lành, nhưng không có lửa mà vẫn có khói… taxi thì mãi mấy tuần sau vị hiệu trưởng trường này mới chợt nhớ ra là mình đi làm bằng taxi có bảo lái xe qua sân vào tận cửa phòng. Trí nhớ của vị hiệu trưởng này đã giải oan cho vụ tai nạn. Lạy giời! Thế cũng là may mắn trước tết cho em và gia đình đã biết vì sao bị gãy chân.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0