Rồng rắn (có) lên mây?

Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Ngày 25.12 là ngày Sở Nội vụ Hà Nội phải báo cáo Bộ Nội vụ về việc chạy công chức trăm triệu. Nay đã quá thời hạn vẫn chưa thấy Hà Nội báo cáo.

- Nghe nói có căn cứ rồi, nên có bác mới nêu ra trong phiên họp HĐND cuối năm, nhưng chưa điều tra xong. Hà Nội có tới 29 quận, huyện, ba đoàn công tác đang toả đi ngày 26.12 (sau khi đến hạn báo cáo một ngày), chậm tiến độ thôi.

- Chậm mà chắc thì hơn. Đây là chuyện xưa nay hiếm, toàn nghe đồn thôi, chẳng ai biết.

- Sao không biết? Xưa có câu “ông biết, tôi biết, trời biết, đất biết” vị chi là 4 người biết, nhưng tôi không nói, ông cũng im, trời đất thì cũng im nốt. “Hòn đất mà biết nói năng/ Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn” (ý nói bị vả gãy răng vì đoán mò, nói láo).

- Tóm lại là hoà cả làng, nói ra để “cả làng Vũ Đại” cùng biết thế thôi.

- Tớ không nghĩ như chú, bác đại biểu phải biết rõ mới nói. Trong kinh tế việc vòi tiền, lại quả nhiều anh hình sự rồi, còn chuyện quan trường chưa có tiền lệ. Vấn đề là bác phát ngôn phải dũng cảm như hiệp sĩ bắt cướp, hay thầy Khoa tố cáo bệnh thành tích, kỹ sư Tạch tố giác Toyota lắp ráp xe ẩu.

- Thử nhìn lại xem thầy Khoa và kỹ sư Tạch sau khi thành “người hùng” đã thế nào? Chả nhẽ lại là ''hòn đá ném xuống ao bèo'' (?!).

- Theo như Văn phòng Sở Nội vụ Hà Nội thì phải chờ đến tuần sau, đến năm 2013 mới có kết quả.

- Năm nay là rồng, sang năm là rắn. Theo tớ rồng với rắn cũng là một. Rồng chỉ là rắn vẽ thêm chân cho oai thôi. Một con vật tưởng tượng.

- Ý bác là cuối cùng rồng rắn lại lên mây, như trò con trẻ.

- Không, tớ hy vọng vào trận “B.52 chống tham nhũng” lần này, cả nước cũng đang mong chờ… ''cháy nhà ra chuột'', lẽ nào trời, đất cứ im mãi!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ngố
Thời đại Hồ Chí Minh đã có đã có 2 trận Điện Biên Phủ để đánh đuổi giặc ngoại xâm là đế quốc Pháp và Mỹ. Thời kỳ xây dựng, đổi mới đất nước con cháu Bác Hồ cũng cần phải có một Điện Biên Phủ để đánh đuổi giặc nội xâm "tham nhũng" đem lại ấm no, hạnh phúc cho người dân, xứng đáng với thế hệ cha, anh.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa