Thu hồi phù hiệu, tạm đình chỉ khai thác gần 9.799 xe vi phạm tốc độ

LĐ - 23 M.Q
Chia sẻ

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong năm 2016, từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, lực lượng chức năng đã tổng hợp và ghi nhận 1.661.532 lần vi phạm quá tốc độ.  

Các Sở GTVT đã xử lý vi phạm đối với 11.362 phương tiện (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 01 tháng là 9.799 xe; từ chối cấp phù hiệu là 1.553 xe. 

Trong đó, riêng tháng 12/2016, các Sở GTVT đã xử lý 1.871 xe (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 01 tháng là 1.607 xe; từ chối cấp phù hiệu là 264 xe) và trên cả nước tổng số 60.708 lần vi phạm quá tốc độ.  

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm thiểu TNGT, đặc biệt là các tai nạn liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục đề nghị các Sở GTVT tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định đồng thời tiếp tục tăng cường theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đối với các phương tiện không truyền dữ liệu. 

Tổng cục cũng đề nghị các Sở GTVT báo cáo về các trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải cố tình không truyền dữ liệu GSHT để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời và tiếp tục thực hiện kiểm tra chuyên đề về truyền dữ liệu và thời gian lái xe liên tục cũng như xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Đối với các trường hợp vi phạm thời gian lái xe liên tục, vi phạm không truyền dữ liệu, Tổng cục đề nghị các Sở GTVT kiểm tra, đối chiếu với kết quả tổng hợp trên phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ GSHT để so sánh trước khi quyết định xử lý.

Từ tháng 01.2017, Tổng cục ĐBVN sẽ công bố danh sách các địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu theo quy định. 

Thu hồi phù hiệu, tạm đình chỉ khai thác gần 9.799 xe vi phạm tốc độ ảnh 1

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga