Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ

Chia sẻ

Chiếc xe 3 bánh sử dụng động cơ điện do một người Mỹ chế tạo có giá 6 nghìn USD đang mở ra cơ hội lớn thâm nhập thị trường đại chúng cho dòng xe “xanh” này.

Rào cản lớn nhất cho các dòng xe điện hiện nay là chi phí sản xuất quá cao khiến khả năng thương mại chúng gặp nhiều trở ngại. Ngoài ra, xe máy sử dụng động cơ điện và động cơ xăng tuy rẻ hơn nhưng người dùng vẫn chưa cảm thấy thoải mái khi ngồi trên chiếc xe hai bánh và không có khẳ năng che chắn nắng mưa và khói bụi.

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 1

Đánh vào tâm lý này BugE đã ra đời, nó là dòng xe sử dụng động cơ điện có mui. Chiếc xe này là sản phẩm của Mark Murphy ở Creswell, Oregon (Mỹ). Ông từng làm việc cho các công ty lớn trong ngành sản xuất ô tô như GM, Chrysler và BMW. Hơn 50 chiếc xe BugE của ông đã bán cho các khách hàng tại Mỹ kể từ năm 2007. Hiện sản phẩm này bắt đầu bán sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu. Tiêu chí của dòng xe mà ông thiết kế là có giá thành thấp, dễ sử dụng, phục vụ đi lại trong thành phố, không gây ô nhiễm môi trường. Ông Murphy nghĩ về chiếc xe của mình như là một mẫu xe của thế kỷ 21.

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 2

BugE có động cơ điện 17 mã lực, pin là 4 bình ác quy thường và mất khoảng 8 giờ đồng hồ để sạc đầy. Khung xe được làm bằng hợp kim, rỗng có khả năng chịu lực tốt. BugE nặng khoảng 159 kg, tốc độ của xe đạt 80 km / giờ, có thể di chuyển liên tục trong vòng 48 km. Ông Murphy cho biết, quãng đường có thể xa hơn nếu sử dụng pin lithium.

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 3

BugE sạc bằng điện lưới 110V trong gia đình, không cần các trạm cấp đặc biệt như nhiều dòng xe khác. Kích cỡ của chiếc xe chỉ nhỉnh hơn một chiếc Vespa do đó người dùng dễ dàng tìm được chỗ đỗ cho chiếc xe này.

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 4

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 5

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 6

Đặc biệt, khách hàng có thể mua từng phần kết hợp với các thay đổi khác mà mình muốn như khung sườn giá 3.850USD, hệ thống truyền động 1.412 USD, chiếu sáng và điều khiển 325 USD. Tổng chi phí là 5.587 USD, cộng với chi phí vận chuyển.

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 7

Xe chạy động cơ điện có mui che giá rẻ ảnh 8

"Bằng cách bán từng bộ phận có thể làm giảm chi phí lắp ráp chiếc xe mà không cần xây dựng một nhà máy tại bất kỳ nơi nào, ngoài ra cho phép người dùng sáng tạo thêm bởi các tùy chỉnh”, ông Murphy nói.

H.M.A (Theo Gizmag)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết