Băng “siêu trộm” móc ruột container hàmg chục tỷ đồng

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Chỉ trong vòng 1 năm mà băng nhóm siêu trộm gồm tên cầm đầu là chủ xe container  cấu kết với các lái xe  rút ruột hàng trăm tấn hàng hoá của 5 doanh nghiệp trị giá gần 15 tỷ đồng.

Hôm nay (16/9), TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của 6 bị cáo trong vụ án băng nhóm siêu trộm rút ruột 190 container chiếm đoạt của 5 công ty với tổng số tài sản trị giá gần 15 tỷ đồng. Tuy nhiên tại toà, 5 bị cáo rút kháng, chỉ còn Huỳnh Văn Tuấn ( sinh năm  1989, ngụ tại An Giang) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét, toà phúc thẩm đã bác  kháng cáo của Tuấn, tuyên y án sơ thẩm, tuyên Tuấn 10 năm  về tội “trộm cắp tài sản” cùng với án cũ thì Tuấn phải chịu mức án 17 năm 3 tháng tù.

Vụ án này do  Trần Trí Trung (sinh năm 1990, ngụ quận 2, chủ xe container)  cầm đầu cùng 20 đồng phạm. Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên Trung  tù chung thân về tội “trộm cắp tài sản”, các đồng phạm của Trung cũng lãnh án tù cùng về tội “trộm cắp tài sản”, như bị cáo Nguyễn Trọng Linh 18 năm 6 tháng tù, Trương Vĩnh Trà 16 năm tù, Nguyễn Anh Cuộc 12 năm tù, Phạm Hoàng Hiển 12 năm tù… thấp nhất là bị cáo Nguyễn Minh Tiến 3 năm tù cho hưởng án treo.

Theo nội dung vụ án, từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2011, Trần Trí Trung và đồng phạm, móc nối với một số tài xế container của các công ty vận tải hàng hoá trong quá trình vận chuyển hàng ra các cảng để xuất đi nước ngoài, các lái xe đưa hàng về các bãi xe do Trung chuẩn bị trước. Sau đó, Trung cùng đồng bọn dùng khoan điện và các dụng cụ  để phá thùng container moi ruột bên trong, mà không bị mất dấu niêm phong kẹp chì ở cửa thùng, để trộm cắp hàng hóa trong các container . Theo đó, Trung và đồng phạm đã thực hiện trộm 21 vụ, chiếm đoạt số hàng hóa là hạt điều, sợi cotton, hạt tiêu, ống đồng, càphê của 5 công ty có tổng trọng lượng gần hàng trăm tấn hàng hóa,  trị trị  gần 15 tỉ đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng