Đại án Ngân hàng Xây Dựng: Lời khai bị ghi thêm ?

LĐO P.B
Chia sẻ

Hôm nay (4.8), Hội đồng xét xử (HĐXX) đã hỏi về lời khai liên quan đến bà Trần Ngọc Bích “nhận lãi ngoài” khi gửi tiền vào Ngân hàng TMCP Xây Dựng VN (VNCB). Bà Bích đã phản ứng và cho rằng đây là dòng chữ bị ghi thêm vào 3 bút lục lời khai…

Phiên tòa xét xử đại án VNCB do bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB) gây ra cùng 35 bị cáo, gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng, tiếp tục phần xét hỏi, thẩm vấn. Bà Trần Ngọc Bích, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, được HĐXX hỏi về lời khai “có nhận lãi ngoài” khi gửi tiền vào VNCB. Bởi khi thẩm vấn bị cáo Phạm Công Danh và 2 bị cáo cấp dưới của Danh, đều khai là có đưa tiền lãi ngoài cho bà Bích.

Vị đại diện VKS hỏi bà Bích có xem 3 bút lục mà HĐXX đã đưa cho bà Bích là như thế nào khi có lời khai về việc bà “nhận lãi ngoài”. Bà Trần Ngọc Bích liền phản ứng về 3 bản bút lục này là số 4796, 4834 và 4807 có dòng chữ “nhận lãi ngoài”, “đây là các dòng chữ ghi thêm”, bà Trần Ngọc Bích khẳng định như vậy.

Bà Trần Ngọc Bích lý giải: “Tôi không quen biết và giao dịch với ông Phạm Công Danh, mà chỉ giao dịch với bà Trang (tức Trang “phố núi” đã xuất cảnh ra nước ngoài). Về lời khai có ghi nhận lãi ngoài, theo thông tin từ phía luật sư, trong hồ sơ vụ án không có dòng chữ này. Do vậy, khi tôi được HĐXX cho xem 3 bản bút lục có ghi nhận lãi ngoài, thì tôi không giải thích được dòng chữ đó. Đề nghị viện kiểm sát làm rõ dòng chữ “nhận lãi ngoài” ở đâu ra ?”.

Ngay sau đó, HĐXX cho rằng bà Bích cần làm bản giải trình về việc này và gửi cho thư ký phiên tòa. Cũng tại buổi trả lời xét hỏi của HĐXX, bà Trần Ngọc Bích tiếp tục cho rằng Phạm Công Danh đã tự ý chuyển 5.490 tỉ đồng từ tài khoản bà Bích về tài khoản cá nhân của ông Danh và VNCB cố tình che đậy thông tin, khiến bà Bích không hay biết số tiền bị chuyển đi, do vậy yêu cầu trả lại 124 sổ tiết kiệm có số tiền bị chiếm đoạt này.    

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang