Đưa robot dò tìm nguyên nhân “hố tử thần”

LĐO Minh Quân
Chia sẻ

Hôm nay (8.8), robot có gắn camera được cơ quan chức năng đưa  đến hiện trường “hố tử thần” trên đường Trường Sa, phường 14, quận Phú Nhuận để dò tìm nguyên nhân và lên phương án xử lý. 

Theo ghi nhận của Ống kính Sài Gòn, xung quanh “hố tử thần”, đơn vị thi công đã đóng cọc để gia cố, ngăn nguy cơ mặt đường tiếp tục bị sạt xuống. Bên ngoài, các đơn vị cũng dựng rào chắn và trả một phần đường cho các phương tiện lưu thông qua, theo như kế hoạch của Sở GTVT (hoàn thiện vá mặt đường vào cuối ngày hôm qua 7.8).

Ông Vương Hải Long - Giám đốc Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TP (chủ đầu tư dự án vệ sinh môi trường TP giai đoạn 1) cho biết đơn vị này phải đưa thiết bị robot có gắn camera vào lòng cống thoát nước (gần khu vực sụp lún) đề dò tìm các vị trí bị sự cố. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học nhằm xác định rõ nguyên nhân dẫn đến vụ sụp lún để đưa ra biện pháp xử lý, khắc phục triệt để “hố tử thần” này.

Trước mắt, các đơn vị sẽ gấp rút khắc phục sự cố, trả lại nguyên trạng mặt đường và sau đó tiến hành rà soát, lên các phương án xử lý chung để tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Trước đó, ông Hà Ngọc Trường - Phó Chủ tịch Hội Cầu đường Cảng TPHCM - nhận định, nguyên nhân sự cố có thể do hệ thống cống nằm sâu dưới mặt đường của dự án kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bị vỡ khiến lớp đất đá ở bên trên bị cuốn đi, tạo thành “hố tử thần”.

 

Đưa robot dò tìm nguyên nhân “hố tử thần” ảnh 1
 

Đường Trường Sa đoạn qua khu vực xảy ra sự cố, các phương tiện đã được lưu thông trở lại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có