TPHCM:

Hai tài xế taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Tài xế Đỗ Hữu Thao trực tiếp trả lại tài sản cho khách để quên trên xe

Trong cùng một buổi tối, hai tài xế taxi Mai Linh tại TPHCM đã có hành động đẹp khi trả lại tổng cộng hơn 100 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên xe.

Cụ thể, khoảng 20h15 ngày 27.12, sau khi chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Dĩ Anh (Bình Dương), tài xế Đỗ Hữu Thao về lại bãi đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện hành khách để quên 1 túi xách, bên trong có gần 94 triệu đồng. Ngay lập tức anh Thao đã thông báo về Công ty và bàn giao lại số tài sản nói trên.

Đến 22h20 cùng ngày, hành khách đã đến công ty nhận lại tài sản. Được biết, đây là lần thứ hai anh Thao có hành động đẹp, trả lại tài sản cho khách để quên.

Hai tài xế taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên ảnh 1
Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh trao phần thưởng cho tài xế Đỗ Hữu Thao (bìa trái).

Cũng trong tối ngày 27.12, tài xế  Trần Minh Hùng chở chị Nguyễn Thị Diệu Hương từ sân bay Tân Sơn Nhất về Cư xá ngân hàng (quận 7). Sau khi trả khách thì phát hiện túi xách của chị Hương để quên trên xe. Trong túi có số tiền mặt giá trị  hơn 10 triệu đồng và một số vật dụng khác. Tài xế Hùng đã đưa túi xách về công ty báo cáo sự việc. Đến 22h cùng ngày, chị Hương đã đến công ty nhận lại đủ tiền và vật dụng trong túi xách.

Hai tài xế taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên ảnh 2

Tài xế Trần Minh Hùng nhận tiền thưởng nóng của Công ty.

Ngày 28.12, Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh và công đoàn công ty đã trao thưởng nóng cho tài xế Trần Minh Hùng 1 triệu đồng và  tài xế Đỗ Hữu Thao 6 triệu đồng nhằm tuyên dương hành động trung thực của hai anh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện