Ông chủ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước vì “công trình container”

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Căn phòng làm từ container phế liệu trong quán Xin Chào bị cho là xây dựng trên đất vườn-không được phép xây dựng

“Nếu cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ, tôi sẽ chấp hành nhưng xin được tồn tại qua mùa mưa” – ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin Chào chia sẻ với PV Lao Động về quyết định đình chỉ thi công, cắt điện nước do xây dựng “công trình container” trái phép mà Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh gửi đến cho ông.

Theo ông Tấn thì khi được minh oan sau vụ bị khởi tố về tội xây dựng trái phép, ông bắt đầu sửa chữa lại quán cà phê Xin Chào. Khoảng đầu tháng 7, ông Tấn mua một container phế liệu, sửa chữa lại thành một nhà kho nhỏ với chiều ngang 2,26m, dài 6m, diện tích 13,5m2 đặt vào khuôn viên để làm chỗ cho nhân viên rửa chén bát, chứa nguyên vật liệu.

Sau đó, ông Tấn có làm đơn xin phép với nội dung xin đặt công trình này vào khuôn viên với mục đích trên, đồng thời cam kết sẽ tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu nếu nhà nước có yêu cầu, gửi lên UBND, Phòng quản lý đô thị huyện Bình Chánh và UBND thị trấn Tân Túc nhưng cơ quan này đã  không nhận đơn xin phép và cam kết này.

Đến ngày 16.8, khi công trình này đã xong thì UBND thị trấn Tân Túc đã ra quyết định đình chỉ thi công với lý do là xây trên đất không được phép xây dựng (đất Vườn). Trong điều 2 của quyết định này, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc là ông Nguyễn Thanh Vũ đã yêu cầu dừng ngay việc cấp điện, nước đối với công trình này trong thời hạn 24 giờ.

Đồng thời, UBND thị trấn Tân Túc cũng yêu cầu công an thị trấn tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động đến công trình này. Quá thời hạn 3 ngày, nếu ông Tấn không tự phá dỡ công trình thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.

Theo ông Tấn, sau khi nhận được quyết định này, ông rất hoang mang. Ông nói, mục đích làm công trình này cũng chỉ để cho nhân viên có chỗ trú mưa, rửa ly chén. “Nếu nhà nước muốn tháo dỡ thì tôi chấp hành, nhưng chỉ mong cho tồn tại qua mùa mưa” – ông Tấn thổ lộ.

Sáng nay, 18.8, Bí thư huyện ủy Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng cho biết đã cho kiểm tra lại quyết định mà chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc ban hành, bởi có nhiều điều chưa ổn mà cụ thể là quyết định cắt điện, nước không phải việc của Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc.

Ghi nhận tại hiện trường, “công trình container” mà ông Tấn đặt vào khuôn viên có lắp đặt cửa ra vào, cửa sổ,mái làm bằng bê tông tạm,  bên trong để nhiều vật dụng, nguyên liệu và chỗ rửa chén cho nhân viên. 


Ông chủ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước vì “công trình container” ảnh 1
Căn phòng làm từ container phế liệu trong quán Xin Chào bị cho là xây dựng trên đất vườn-không được phép xây dựng
Ông chủ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước vì “công trình container” ảnh 2
Ông Tấn xin được tồn tại công trình này qua hết mùa mưa
Ông chủ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước vì “công trình container” ảnh 3
Quyết định của chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc về công trình của ông Tấn
Ông chủ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước vì “công trình container” ảnh 4
Nội dung yêu cầu cắt điện nước của chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc được cho là chưa đúng
Ông chủ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước vì “công trình container” ảnh 5
Đơn xin phép và cam kết của ông Tấn khi làm công trình từ thùng container phế liệu cho nhân viên rửa chén gửi lên cơ quan chức năng nhưng không được nhận.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Mr sơn
Chính quyền trả thù người dân sao mà hèn hạ vậy.... thiệt đọc mà ko tin là thời buổi này mà còn tồn tại kiểu quan chức như vậy..
Trả lời - -
Thanhthang
Cần điều ông chủ tịch thị trấn Tân túc ra Hà nội xử lý vụ nhà 8B Lê Trực Hà Nội .
Trả lời - -
Văn Minh
Cách chức chủ tịch thị trấn ngay lập tức vì đã coi thường Thủ thướng,.không tôn trọng luật pháp, tư thù cá nhân.
Trả lời - -
tuan pham
Ep ng qua dang.la CB k huong dan,giup dan thuc hien dung phap luat,de phat trien kinh te ma....chi biet cay quyen lam can,gay kgo de cho dan....cai j cung co gioi han cua no,giot nuoc tran ly....thi....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất