Ông Tây điều tiết giao thông trên đường phố

LĐO Đệ Chín
Chia sẻ

Ông Tây này là thầy giáo, nhưng vì bức xúc giao thông qua khuc vực hay bị ùn ứ kéo dài trên xa lộ Hà Nội - Võ Trường Toản, Q.2 nên đã cùng với lực lượng bảo vệ khu phố điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua khu vực.

Hôm nay, Ống kính Sài Gòn đã ghi nhận hình ảnh đẹp hiếm thấy trên phố, hơn 7h sáng (26/9), đoạn giao nhau giữa đường Xa lộ Hà Nội và Võ Trường Toản (đường huyết mạch đi vào trung tâm thành phố) ùn tắc vì xung đột các luồng giao thông.  Các phương tiện đi từ đường Võ Trường Toản đi ra Xa lộ Hà Nội và ngược lại đan xen vào nhau, gây ùn tắc cục bộ. 

Các phương tiện đi lại chậm, nhích từng tí một. Do lượng xe ôtô đi từ Võ Trường Toản khá nhiều nên khi quẹo ra Xa lộ Hà Nội đã choáng hết một phần đường của các phương tiện lưu thông.

Bất ngờ, lúc này có ông Tây xuất hiện cùng với lực lượng bảo vệ dân phố đến điều tiết phân luồng giao thông để hạn chế tối đa, giảm ùn tắc giao thông. Chỉ sau ít phút, hành động của người ông Tây và các bảo vệ dân phố đã có tác dụng khi các phương tiện tới đây đã tuân thủ hướng dẫn, các xe đi lại theo luồng. 

Tuy nhiên, việc điều tiết giao thông của ông Tây cũng gặp nhiều khó khăn, khi  khá nhiều phương tiện đã vượt ẩu khiến ông Tây toát mồ hôi. Được biết, ông Tây là một giáo viên đang tham gia dạy ngoại ngữ tại một trường học trên đường Võ Trường Toản. Sáng nào, ông cũng hỗ trợ lực lượng bảo vệ dân phố điều tiết giao thông.

Ông tên là Philip, “việc làm của ông vừa giúp cho các phương tiện trong trường học nơi ông dạy đi lại dễ dàng”, chị bán nước gần đó cho biết.

Những hình ảnh đẹp mà ông Tây vã mồ hôi cùng bảo vệ dân phố điều tiết giao thông: 

Ông Tây điều tiết giao thông trên đường phố  ảnh 1
 
Ông Tây điều tiết giao thông trên đường phố  ảnh 2
 
Ông Tây điều tiết giao thông trên đường phố  ảnh 3
 
Ông Tây điều tiết giao thông trên đường phố  ảnh 4
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Kết
Nghĩa cử cao đẹp , nếu người dân tham gia giao thông có ý thức một thì không bị ùng tắc giao thông như vậy đâu ! Ok
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con