Trung thu đối mặt nạn bánh dỏm

LĐO Đăng Hải
Chia sẻ

Chi cục quản lý thị trường TPHCM cho biết, trong tuần qua đã kiểm tra 46 cơ sở kinh doanh thực phẩm và bánh trung thu, có 13 cơ sở vi phạm. Trong đó, đã tiêu hủy 540 bánh, 100kg mứt, 7kg hạt điều tại một cơ sở quận 12, tất cả số bánh bị tiêu hủy đều không có ngày sản xuất, không hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan chức năng, cùng UBND các quận - huyện tiến hành thành lập đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm nay.

 

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong mùa Trung thu năm nay, từ tháng 7.2016, Sở Công thương đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra những cơ sở sản xuất bánh trung thu. Qua kiểm tra, đoàn đã lập biên bản một số cơ sở sản xuất ở quận 6, quận 8 vì vi phạm như, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh, các nguyên liệu đầu vào như trứng, đậu, mứt.... không hóa đơn chứng từ rõ ràng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn