Xử đại án NH Xây Dựng: “Lính” bảo có… sếp chối không !

LĐO P.B
Chia sẻ

Hôm nay (1.8), phiên tòa xử đại án Ngân hàng TMCP Xây Dựng VN (VNCB) tiếp tục phần xét hỏi. Bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB) đã phủ nhận lời khai của cấp dưới về việc Danh chỉ đạo chuyển số tiền 5.490 tỉ đồng từ tài khoản của nhóm bà Trần Ngọc Bích vào tài khoản cá nhân của Danh. 

Theo cáo trạng, thì bị cáo Phạm ông Danh chỉ đạo cấp dưới, là bị cáo Hoàng Đình Quyết (nguyên Phó giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn, Giám đốc VNCB chi nhánh Lam Giang) chuyển số tiền 5.490 tỉ đồng từ tài khoản của nhóm bà Trần Ngọc Bích đang gửi tiết kiệm tại VNCB, về tài khoản cá nhân của Danh để chiếm đoạt.

Tại phần xét hỏi những ngày trước đây, khi được HĐXX hỏi về số tiền hàng ngàn tỉ đồng trong tài khoản tiết kiệm của nhóm bà Bích đang gửi tại VNCB bị chuyển vào tài khoản của Phạm Công Danh, khi mà chưa có sự đồng ý của bà Bích, cũng như chưa có chữ ký của chủ tài khoản, thì bị cáo Quyết khai tại tòa là làm theo chỉ đạo của Phạm Công Danh trong “phi vụ” này.

Xử đại án NH Xây Dựng: “Lính” bảo có… sếp chối không !  ảnh 1
Quyết khai Danh chỉ đạo chuyển 5.490 tỉ đồng... 

Được HĐXX hỏi về việc chuyển tiền này, bà Trần Ngọc Bích cũng khẳng định bà không ký vào chứng từ, cũng như không biết việc số tiền bị chuyển vào tài khoản riêng của Phạm Công Danh và bà Bích đề nghị tòa xem xét cho bà nhận lại 124 sổ tiết kiệm gửi tiền tại VNCB.

Bị cáo Phạm Công Danh hôm nay khi trả lời HĐXX về khoản tiền 5.490 tỉ đồng chuyển từ tài khoản bà Bích vào tài khoản của riêng Danh, thì bị cáo này đã phản cung lời khai tại tòa của bị cáo Hoàng Đình Quyết. Bị cáo Danh cho rằng, bị cáo không chỉ đạo bị cáo Quyết chuyển tiền: “Tui chưa hề chỉ đạo anh Quyết chuyển tiền của nhóm bà Bích sang tài khoản của tui mà không có chữ ký của chủ tài khoản. Tui cũng không chỉ đạo cho nợ chứng từ mà chuyển tiền”.

Xử đại án NH Xây Dựng: “Lính” bảo có… sếp chối không !  ảnh 2
Danh chối không chỉ đạo cấp dưới chuyển 5.490 tỉ đồng... 

Hôm nay, tòa dành nhiều thời gian xét hỏi bị cáo Danh về việc chuyển khoản tiền 5.490 tỉ đồng, thì bị cáo Phạm Công Danh không những phủ nhận lời khai của cấp dưới là Quyết, mà bị cáo Danh còn khai tại tòa hôm nay mâu thuẫn với cáo trạng truy tố Danh là: “Ngày 21.8 và ngày 26.8.2013 có 5.190 tỉ đồng rút ra từ VNCB (trong tài khoản của Trần Ngọc Bích), nhưng chứng từ không có chữ ký của chủ tài khoản là Trần Ngọc Bích, được chuyển đến các tài khoản của Phạm Công Danh. Các khoản tiền này, Phạm Công Danh chỉ đạo Hoàng Đình Quyết, Mai Hữu Khương tự ý chuyển sang tài khoản của Phạm Công Danh… và rút từ VNCB ra 300 tỉ đồng đứng tên trong sổ tiết kiệm 3 cá nhân của nhóm bà Trần Ngọc Bích vay (Ngô Bích Thùy Trang, Nguyễn Thị Mỹ Dung và Trần Hoài Phục), nhưng không có hồ sơ, chứng từ vay. Khoản tiền này đã bị Phạm Công Danh chỉ đạo rút ra chi tiêu nhưng không giải trình được sử dụng vào việc gì”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dân Trí
Đi về đâu ?
Góp ý vì sao nợ xấu ngày càng phình to khủng khiếp ở ngân hàng E... cũng như tòan hệ thống NH? Xử lý nợ xấu mà chỉ chực chờ đấu đá nhau cứu mấy đại gia "nợ to nhưng óc như trái nho" và thực tế chứng minh cứu hơn 5 năm nay rồi tình hình càng thậm tệ kiểu "phát triển là sự vận động đi đến nấm mồ" trong khi dân và DN vừa và nhỏ đàng hoàng lại bất công không cứu để sống chết mặc bay thì... sẽ đi về đâu hay???!!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp