VỤ LẠM THU Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KHE SANH (HUYỆN HƯỚNG HÓA, QUẢNG TRỊ):

Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng thu tiền trái quy định trong trường học

LĐ - 262 HƯNG THƠ
Chia sẻ

Ngày 7.11, Phòng GDĐT huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã có văn bản về việc chấn chỉnh các khoản thu ở các trường học trên địa bàn huyện.

Theo đó, văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường học thực hiện nghiêm túc Công văn số 238-CV/TU ngày 5.10.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về việc chấn chỉnh các hoạt động thu không đúng quy định trên địa bàn; Công văn số 560/UBND-VP ngày 7.10.2016 của UBND huyện Hướng Hóa về việc thực hiện các khoản thu trong trường mầm non, phổ thông năm học 2016 - 2017; Công văn số 4297/UBND-VX ngày 13.10.2016 của UBND tỉnh Quảng Trị về chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục;...

Ngoài ra, các khoản thu thỏa thuận để phục vụ học sinh phải đúng mục đích, phù hợp và đảm bảo sự thống nhất cao của cha mẹ học sinh, phải công khai minh bạch. Nếu đơn vị trường học nào vi phạm trong việc thu và sử dụng trái quy định của Nhà nước trong năm học 2016-2017, Phòng GDĐT huyện Hướng Hóa sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, báo Lao Động đã có loạt bài viết, phản ánh tình trạng lạm thu ở Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), sau khi báo nêu, UBND huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo nhà trường dừng thu và trả lại cho phụ huynh những khoản đã thu trái quy định, sau khi làm rõ sự việc sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long