TPHCM

Bắt đối tượng chuyên lừa mua đồ điện tử bằng hợp đồng giả

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Phạm Thanh Tuấn bị khởi tố về hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 1.8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 3 vừa khởi tố, bắt giam Phạm Thanh Tuấn (SN 1981, ngụ quận 6) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo lời khai của Tuấn và kết quả điều tra, do có thời gian làm việc tại một ngân hàng nên Tuấn đã dùng phần mềm photoshop để làm giả các hợp đồng mua sắm thiết bị điện tử đắt tiền như máy tính Macbook, điện thoại iPhone…rồi tự xưng là người của ngân hàng gọi đến các đại lý bán các sản phẩm này.

Bắt đối tượng chuyên lừa mua đồ điện tử bằng hợp đồng giả ảnh 1
 Tuấn cùng tang vật tại cơ quan công an.

Do tin đây là hợp đồng thật nên các chủ cơ sở trên cho người mang hàng đến giao cho Tuấn. Sau khi lấy hàng, Tuấn cắt liên lạc. Bằng thủ đoạn này, Tuấn đã lừa nhiều chủ cơ sở giao nhiều máy tính, điện thoại cho mình với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

Bắt đối tượng chuyên lừa mua đồ điện tử bằng hợp đồng giả ảnh 2
 Đối tượng hàng hóa Tuấn nhắm đến toàn là hàng của Apple với giá trị cao.

Nhận định có thể Tuấn đã lừa thêm nhiều nạn nhân khác nên Công an quận 3 mở rộng điều tra. Theo đó, Công an đã cho mời 4 nghi can khác lên lấy lời khai làm rõ về hành vi vận chuyển, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bắt đối tượng chuyên lừa mua đồ điện tử bằng hợp đồng giả ảnh 3
 Số hàng hóa mà Tuấn lừa được có gái trị gần 2 tỉ đồng

Công an quận 3 yêu cầu, cá nhân, tổ chức từng là bị hại của Tuấn bằng thủ đoạn lửa đảo trên hãy đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an quận 3 để khai báo, phối hợp điều tra làm rõ hoặc liên lạc theo số điện thoại 083.832.077.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao