Bắt hàng nghìn bao thuốc lá ngoại lậu

Chia sẻ

Ngày 1.12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) CATP Hà Nội đã khám phá vụ buôn bán hàng cấm (thuốc lá ngoại các loại).

Lực lượng CA đã khám nơi cất dấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tại cửa hàng của Nguyễn Thị Bích Phương (SN 1964, ở 54 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) là chủ cửa hàng kinh doanh thuốc lá Phương Hùng đã phát hiện và tạm giữ 1.127 bao thuốc lá ngoại các loại nhập lậu. Số hàng này không có hoá đơn chứng từ.

Thuốc lá ngoại nhập lậu vẫn tràn ngập thị trường trong nước.
Thuốc lá ngoại nhập lậu vẫn tràn ngập thị trường trong nước.

Mở rộng điều tra, lực lượng CA đã thực hiện khám xét nhà bà Tân Thị Nga là dì ruột của Bích Phương cùng trú tại Nguyễn Siêu, thu giữ tiếp 1.860 bao thuốc lá ngoại nhập các loại, không có hoá đơn chứng từ.

Tổng số thuốc lá nhập lậu bị thu giữ gồm 2.987 bao thuốc nhãn hiệu 555, Esse, Marlboro, George, Karelias… trị giá 200 triệu đồng. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, xác định hành vi buôn bán của đối tượng Phương có dấu hiệu của tội phạm buôn bán hàng cấm theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự. Phòng PC 46 đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Thị Bích Phương để điều tra mở rộng, xử lý trước pháp luật.

Ngọc Lương

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất