Cần Thơ: Nữ trưởng phòng dùng tiền tham ô sửa sắc đẹp và mua túi xách hiệu

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Quang cảnh buổi họp báo

Trong số tiền tham ô lên đến hơn 7 tỉ đồng, Yến đã dùng để sửa sắc đẹp và mua túi xách hàng hiệu trị giá đến mấy chục triệu đồng…

Ngày 6.9, Công an TP.Cần Thơ tổ chức buổi họp báo đã thông tin chính thức vụ bắt đối tượng Vũ Thị Hồng Yến (32 tuổi, ngụ tại 24 Tú Xương, KDC Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là Trưởng phòng tài vụ kiêm kế toán trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ về hành vi  “Tham ô tài sản”. 

Theo hồ sơ vụ việc, từ tháng 7.2010 đến nay, Yến đã lập hồ sơ khống, khai gian danh sách lương và phụ cấp để chiếm đoạt hơn 7,1 tỷ đồng. Thủ đoạn của nữ trưởng phòng này rất tinh vi, Yến nâng khống tiền phụ cấp ưu đãi nên không cần hồ sơ thanh toán. Ngoài ra, đối tượng còn chiếm đoạt tiền tạm ứng của trường thanh toán cho kho bạc. Tất cả số tiền chiếm đoạt được, Yến chuyển vào tài khoản của mình và mẹ ruột. Quá trình khám xét nhà đối tượng, công an thu giữ nhiều tiền, vàng, hột xoàn và ngọc trai… Đến nay công an, thu hồi được số tiền khoản 1,9 tỉ đồng. 

Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Để tránh bị phát hiện, ban đầu Yến chỉ chiếm đoạt những số tiền nhỏ, và ngày càng tăng dần về sau. Thủ đoạn của Yến là trình ký các văn bản, giấy tờ được lãnh tiền của cá nhân mình. Sau khi được Hiệu trưởng nhà trường ký tên vào, Yến mang về và sửa lại nội dung những trang đầu, riêng trang có chữ ký của Thủ trưởng cơ quan thì Yến giữ nguyên lại. Có nội dung Yến chỉ được hưởng 8 triệu đồng, nhưng sau đó đã sửa lại thành 160 triệu đồng. 

Theo lời khai ban đầu của Yến, đối tượng dùng số tiền chiếm đoạt để nuôi còn và đi thẩm mỹ viện sửa sắc đẹp. Ngoài ra, phía công an cũng xác định Yến đã mua túi xách hang hiệu để xài với trị giá lên đến mấy chục triệu đồng.  


Cần Thơ: Nữ trưởng phòng dùng tiền tham ô sửa sắc đẹp và mua túi xách hiệu ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi