Vụ hơn 20 dân “anh chị” vác dao truy sát, nổ súng vào người dân ở Thanh Hoá:

Có ít nhất 5 khẩu súng xuất hiện trong vụ án

LĐO Nhóm PV
Chia sẻ
Khẩu súng ngắn bắn thẳng vào phía nhà ông Đỉnh.

Vụ hơn 20 thanh niên “anh chị” vác dao kiếm truy sát người và nổ sung ngay giữa ban ngày xảy ra ở thông Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) sáng 20.8 vẫn còn gây sửng sốt cho nhiều người. Hành động của các nhóm đối tượng có tổ chức, rất liều lĩnh, manh động. Lao Động đã có trọn vẹn hình ảnh rõ nét nhất về vụ truy sát, nổ súng trên.

Theo thời gian trên camera, thời điểm 10h41’16’’ ngày 20.8, có 2 thanh niên xuất hiện trước nhà ông Trịnh Ngọc Đỉnh. Theo ông Đỉnh, 2 thanh niên này sau khi xác định Bùi Ngọc Hùng (Hùng “quy” cháu ông Đỉnh) có mặt tại nhà ông nên mới phẩy tay ra hiệu cho đồng bọn đến.

Liền sau đó nhóm thanh niên gần 20 người đi trên 6 xe máy và 4 ôtô loại 4 chỗ tiến lại, trên tay mang đầy hung khí như dao, kiếm, mã tấu hung hãn tiến vào nhà ông Đỉnh. Trong nhóm này, có một thanh niên đội mũ phớt trắng cầm vật được quấn vải màu xanh. Theo ông Đỉnh, đây là khẩu súng ria và chính đối tượng này đã chạy vào hông nhà ông Đỉnh nổ súng khiến bà N.T. L., sinh năm 1956 hàng xóm nhà ông Đỉnh bị đạn sạt qua môi, chảy máu. Khám nghiệm hiện trường sau đó, công an đã thu giữ nhiều viên đạn màu đen to bằng viên bị xe đạp trong sân nhà bà L.

Sau một hồi đôi co, chửi mắng gọi Hùng “quy”, nhóm đối tượng cầm hung khí quay ra xe. Người cuối cùng trong nhóm này lên xe là thanh niên mặc áo phông trắng, chân đi khập khiễng. Trên tay thanh niên này vung vẩy một vật giống khẩu súng ngắn. Thanh niên này chỉ chịu lên xe khi đồng bọn kéo đi.

Khi nhóm đối tượng lên xe có ý định bỏ đi thì Trịnh Ngọc Thành – em trai ông Đỉnh từ trong nhà cầm dao xông ra có vẻ thách thức nhóm đối tượng trên, đồng thời khoát tay ra hiệu cho nhóm thanh niên trong nhà xông ra. Đi đầu nhóm thanh niên trong nhà ông Đỉnh xông ra theo hiệu của Thành là Hùng “quy” – người mặc áo đen, cầm súng săn. Theo ông Đỉnh, đây là khẩu súng ông được một người dân tộc cho, không dùng được nữa, Hùng chỉ mang ra nhằm … doạ nhóm thanh niên mang hung khí.

Đi sau cùng, mang mã tấu từ nhà đi ra chính là ông Trịnh Ngọc Đỉnh. Theo ông Đỉnh, đây là hành động tự vệ. Những người phụ nữ nhà ông Đỉnh liên tục ra vào can ngăn cả 2 bên giữa một rừng dao kiếm, mã tấu.

Ở một góc quay khác, với hình ảnh khá rõ, sau khi nhóm thanh niên lên xe di chuyển chưa đến 5m đã dừng lại. Khi đó, nhóm người nhà ông Đỉnh cũng cầm hung khí ra “nghênh chiến”. Hai bên dàn trận giáp lá cà với đầy hung khí trên tay. Đoạn đường xã Quảng Yên, Quảng Xương trở thành chiến trường.

Hai bên dàn trận, đấu khẩu. Ông Đỉnh ra hiệu các đối tượng truy tìm Hùng “quy”. Tuy nhiên, khi ông Đỉnh vừa vác mã tấu đi vào vài mét, thì Hùng “quy” vừa chạy vào, vừa chĩa súng vào nhóm đối tượng dân “anh chị”. Không rõ có phải Hùng “quy” nổ súng hay không nhưng liền sau đó là phản ứng manh động của nhóm dân “anh chị”. Thanh niên cầm súng ria chạy nhanh về phía hông nhà ông Đỉnh và bắn khiến bà hàng xóm N.T.L sứt môi. Bà vợ ông Đỉnh đứng giữa dao và kiếm nhọn hoắt.

Thanh niên cầm khẩu lục côn nhằm thẳng phía nhà ông Đỉnh nổ súng. Phía xa, cạnh cửa chiếc camry đen, một thanh niên khác cũng lăm lăm trên tay một vật giống súng ngắn.

Sau khi nổ súng, nhóm thanh niên lại lên xe rời đi. Nhóm người nhà ông Đỉnh còn chạy theo ném đá. Hùng “quy” lại vác súng săn đuổi theo. Theo ông Đỉnh, anh Trịnh Ngọc Thành trúng đạn trong thời điểm cầm đá ném theo này. Nhóm dân “anh chị” đã bắn từ trong xe ra. Viên đạn đi vào phần mềm của đùi. Hiện anh Thành đã được các bác sĩ BV Đa khoa Thanh Hoá lấy viên đạn ra và chữa trị tại đây.  

Như vậy, có ít nhất 5 khẩu súng xuất hiện trong vụ ẩu đả giữa hai nhóm người. Một thuộc nhóm gia đình ông Đỉnh và 4 khẩu khác của nhóm dân “anh chị”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Có ít nhất 5 khẩu súng xuất hiện trong vụ án ảnh 1
Khẩu súng ngắn bắn thẳng vào phía nhà ông Đỉnh.
Có ít nhất 5 khẩu súng xuất hiện trong vụ án ảnh 2
Thanh niên đội mũ trắng tay cầm vật che vải màu xanh giống khẩu súng ria.
Có ít nhất 5 khẩu súng xuất hiện trong vụ án ảnh 3
Thanh nhiên thuộc nhóm dân "anh chị" tay vung vẩy một vật giống khẩu côn lục.
Có ít nhất 5 khẩu súng xuất hiện trong vụ án ảnh 4
Khẩu súng săn được nhóm người nhà ông Đỉnh sử dụng. (hình được cắt từ clip).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Do Nhat
Những tưởng nhà ông Đỉnh bị bắt nạt, hóa ra là 49 gặp 50, cả 2 bên đều là phường anh chị cả! Công an cần trừng trị, tẩy sạch "xã hội đen" để dân có được một xã hội trong lành.
Trả lời - -
Vũ văn hoà
Nhà ô Đỉnh này không fai dạng vừa, người ta đã bỏ đi còn cầm đồ đuổi theo.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Taxi chạy ngược chiều bị chặn đầu, hùng hổ rút gậy dọa đánh người