Công an Khánh Hòa bắt thành công tội phạm người Pháp bị Interpol truy nã đỏ

LĐO H.Đ
Chia sẻ

Trong khi Allione Horeau Alexandre cùng vợ đang tự tin ẩn mình hưởng thụ cuộc sống tại một con hẻm trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) xinh đẹp thì bất ngờ cán bộ chiến sĩ Công an Khánh Hòa ập vào vạch trần tên tội phạm tấn công tình dục trẻ em bị Interpol truy nã đỏ trong 9 tháng qua.

Sáng 3.1, đại tá Võ Đức Thân - Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ công an tỉnh truy bắt thành công một đối tượng là công dân Pháp phạm tội tấn công tình dục trẻ em và bỏ trốn, bị Cảnh sát Cộng hòa Pháp và Interpol truy nã.

Đối tượng là Allione Horeau Alexandre (49 tuổi, trú tại quận 16, Paris, Pháp), là giáo viên dạy môn đấu kiếm tại Nantes (Pháp). Tháng 3.2016, Allione đã tấn công tình dục 1 học viên 9 tuổi tại phòng riêng. Sau khi vụ việc bị phát hiện, tên này đã cùng vợ bỏ trốn qua nhiều nước.

Đối tượng Allione Horeau Alexandre tại cơ quan công an.

Tháng 6.2016, Interpol ra quyết định truy nã đỏ đối với Allione Horeau Alexandre.

Tháng 11.2016, Interpol phát hiện vợ chồng Allione trốn tại Camphuchia và tiếp tục di chuyển qua Việt Nam. Theo nhận định của các đơn vị nghiệp vụ, rất có thể Allione Horeau Alexandre sẽ chọn Khánh Hòa là nơi lẩn trốn.

Chuyên án mang bí số VB117T do đại tá Đặng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, PC52 - cùng các đơn vị liên quan được thành lập. Ngay sau đó, hàng chục trinh sát được tung vào khu phố Tây và những nơi có nhiều người Tây Âu lưu trú.

Liên tục kiểm tra, xác minh, tìm kiếm manh mối về vợ chồng Allione Horeau Alexandre, các trinh sát phát hiện 1 đối tượng có cổ phần thành lập 1 công ty du lịch trên đường 2/4 khả nghi. Tuy nhiên khi kiểm tra thì trụ sở không hoạt động.

Khẩn trương chặt lọc tin, các trinh sát tìm được địa điểm người khả nghi trên đang thuê nhà ở tại đường Tuệ Tĩnh.

Đến chiều 28.12, trực tiếp lãnh đạo PC52 đã đến địa điểm trên và xác định Allione Horeau Alexandre đang trú ẩn tại 1 ngôi nhà ở đường Tuệ Tĩnh (P.Lộc Thọ, Tp Nha Trang). Khi thấy những người mặc sắc phục Công an Việt Nam xuất hiện, Allione Horeau Alexandre hết sức bất ngờ, không có cơ hội chạy trốn và bị bắt giữ ngay lập tức.

Hiện PC52 đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao đối tượng trên cho Văn phòng Interpol tại Việt Nam di lý về Pháp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình