Giang hồ “bảo kê” cảng cá đạp hàng xuống biển dằn mặt thương lái

LĐO LÊ NGÂN
Chia sẻ
Đối tượng bị điều tra.

Ngày 6.10, Phòng Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng Phan Hoàng Giang (26 tuổi) và đồng bọn gồm: Nguyễn Hoàng Lê Vũ (“đàn em” của Giang, 20 tuổi)Trần Đình Thiện (Thiện “đen”, 25 tuổi), Bùi Chí Khang (21 tuổi,) và Trần Văn Thiệu (22 tuổi, cùng trú tại huyện Long Điền) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 30.9, PC45 theo dõi bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hoàng Lê Vũ có hành vi thu tiền “bảo kê” của một thương lái mua sò nhám tại cảng Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Kiểm tra trên người đối tượng Vũ, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ số tiền 2,3 triệu đồng tiền mặt mà Vũ mới thu của thương lái. Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, Vũ khai được Trần Đình Thiện chỉ đạo đi lấy tiền bảo kê tại cảng.

Qua điều tra ban đầu xác định, khoảng tháng 4.2016 nhóm đối tượng gồm Phan Hoàng Giang,Trần Văn Thiệu, Nguyễn Hoàng Lê Vũ và một số đối tượng khác do Giang cầm đầu, đến cảng cá Phước Tỉnh đe dọa không cho 12 thương lái đang mua sò nhám. Và cho rằng nếu muốn mua thì phải nộp 10 ngàn đồng/bao. Nếu không thì bọn chúng ngăn không cho đưa sò nhám lên xe để chở ra khỏi cảng hoặc đổ sò xuống biển để dằn mặt.

Do nhóm đối tượng đông, có tiền án tiền sự nên các thương lái không dám phản ứng, buộc phải đóng tiền bảo kê theo quy định của chúng. Hàng ngày, Giang phân công các đối tượng trong nhóm xuống cảng theo dõi, đếm bao sò mà thương lái mua được để thu tiền về nộp cho mình. Đến khoảng đầu tháng 9.2016 Trần Đình Thiện đưa một số “đàn em” xuống cảng tiếp tục thu tiền bảo kê.

Cũng tương tự như thủ đoạn như của Giang, Thiện cũng đe dọa tất cả những thương lái ở cảng để buộc đóng tiền bảo kê mỗi ngày. Ngày đầu tiên, Thiện tổ chức thu 7 ngàn đồng/bao, sau đó nâng lên 15 ngàn đồng/bao. Đến khoảng 15.9, Thiện giảm xuống thu 5 ngàn đồng/bao.

Sau khi thu được tiền, Thiện chia cho các đối tượng còn lại tùy theo công đóng góp. Đối tượng được chia nhiều nhất là Trong được 600-700 ngàn đồng/ ngày. Các đối tượng còn lại được hưởng từ 200-500/ngày.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Trong (20 tuổi, ngụ ấp Phước Lâm, xã Phước Hưng) để điều tra làm rõ những liên quan đến nhóm đối tượng nêu trên. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 6 đối tượng bị bắt, tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Giang hồ “bảo kê” cảng cá đạp hàng xuống biển dằn mặt thương lái ảnh 1
Đối tượng bị điều tra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hungvan
Cần nghiêm trị những tên tội phạm nguy hiểm này ! Phải xử lý thật nghiêm để răn đe chúng !!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ