Kiên Giang: Cảnh sát giải cứu 6 người nước ngoài bị giữ trái phép

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ

Khi công an ập vào nhà trọ, đã phát hiện 6 người Campuchia bị giữ trái phép để đòi tiền chuộc…

Chiều 8.8, nguồn tin của Lao Động cho biết, công an tỉnh Kiên Giang vừa đột kích nhà trọ Tuyết Hoàng (thuộc xã Bình An, huyện Châu Thành) qua đó, phát hiện Lý Hồng Sinh (56 tuổi); Nguyễn Văn Dũng (51 tuổi) và Trần Văn Đương (46 tuổi, cả 3 cùng ngụ huyện Châu Thành) đang giữ trái phép 6 người Campuchia.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 10.7 vừa qua, 6 người Campuchia này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để đi làm thuê. Đến khoảng 20 ngày sau, 6 người này trở về nước, trên đường đi, họ quen với 1 đối tượng tên Cường (chưa rõ lai lịch), và được Cường hứa sẽ tìm việc làm có thu nhập 300.000 đồng/ngày.

 Cho đến ngày 4.8, cả 6 người Campuchia trên gặp Cường tại bến xe An Sương (TPHCM) để đưa đi làm. Lúc này, Cường và 2 người khác (chưa rõ lai lịch)  dùng ô tô chở 6 người Campuchia đến nhà trọ Tuyết Hoàng (Kiên Giang) giao cho đối tượng Sinh và nhận tiền 18 triệu đồng, rồi lên xe bỏ đi.

 Sau đó, Sinh, Dũng, Đương buộc 6 người Campuchia phải làm nghề ngư phủ, nhưng tất cả không chịu nên bị giữ trái phép. Sinh yêu cầu các người Campuchia phải trả 3 triệu đồng/người,  do không ai có tiền, nên Sinh đưa điện thoại cho họ gọi về gia đình để mang tiền sang chuộc.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Siêu thị 20+: Bật mí từ cô nàng giành học bổng 7 tỷ của Havard