Lừa hàng tỷ đồng, “siêu lừa” đối mặt 26-30 năm tù

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Chiều 16.2, VKSND TPHCM đề nghị mức án từ 26-30 năm tù đối với Lê Trọng Hoàng (sinh năm 1965, ngụ Q.8) về 3 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan tổ chức.

Tại phiên toà sơ thẩm của TAND TPHCM, HĐXX đã dành trọn ngày xét hỏi những hành vi phạm tội của bị cáo Hoàng và y đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, do tính chất vụ án phức tạp, nên toà đã cho nghị án kéo dài đến chiều ngày 20.2 mới tuyên án.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 11.2011 đến tháng 7.2012, Lê Trọng Hoàng mua xe môtô do trộm cắp mà có của hai tên Trần Lâm và Sáu Bé.  Sau đó, Hoàng nhờ hai tên này làm giấy đăng ký xe giả mang tên Hoàng hay của người mua; tiếp đó, đem đi cầm hoặc bán lại với giá cao hơn. Khi cầm xe, Hoàng nói các xe môtô này có giấy tờ hợp lệ vì chủ xe cần tiền nên Hoàng cầm lại. Còn khi bán xe, Hoàng nói xe do Hoàng đứng tên hay mua lại nhưng chưa làm thủ tục sang tên.

Sau khi bán, Hoàng lấy bản photo CMND của người cần mua xe đưa cho Lâm và Bé làm giấy đăng ký xe môtô giả mang tên người mua để giao cho người mua. Với phương thức trên, Hoàng đã lừa bán hay cầm cố được 34 xe trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.

Đối tượng Lâm không thừa nhận lời khai của Hoàng và Cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở xử lý, còn về Sáu Bé hiện không xác định được lai lịch.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1